GÓC NHÌN CHUYÊN GIA
Trang chủ     Bóng đá thế giới   /   Góc Hà Quang Minh: Phản ứng Manchester United

Góc Hà Quang Minh: Phản ứng Manchester United

2,579 lượt xem

Lật ngược thế cờ vốn là một thói quen của Man Utd từ thời sir Alex Ferguson, đặc biệt là những cú lật ngược ngoạn mục trước các đối thủ mạnh hơn mình hoặc những cú lật ngược sau khi bị dẫn với khoảng cách trên 1 bàn. Và đêm Champions League ở Old Trafford, thói quen ấy đã trở lại sau hiệp 1 mà nhiều người đã nghĩ “Man Utd có thể vỡ”.

Trước những làn sóng chỉ trích sau thất bại 2-4 ở sân King Power của Leicester City, Solsa đã phản ứng. Bỏ Matic, bỏ luôn Pogba, bỏ cả Sancho, dường như Solsa vừa muốn “dằn mặt” những cầu thủ có hơi hướng tỏ ra bất trị, vừa muốn dõng dạc khẳng định rằng “đây vẫn là lãnh địa của tôi, và tôi làm việc theo cách của tôi”. Nhưng phản ứng ấy của ông suýt chút nữa thành thảm hoạ. Nếu không có 1 hiệp 2 bùng nổ, chính Solsa sẽ cực khó trả lời dư luận về việc tại sao ông thay đổi nhân sự ở trận gặp Atalanta.

Nhận định, Soi kèo Man Utd vs Liverpool, 22h30 ngày 24/10

Nhận định, Soi kèo Man Utd vs Liverpool, 22h30 ngày 24/10 Nhận định, Soi kèo Man Utd vs Liverpool, 22h30 ngày 24/10, vòng 9 Ngoại Hạng Anh. Cập nhật tỷ lệ kèo MU vs Liverpool chuẩn xác nhất.

Pogba bất ngờ dự bị

Phải thẳng thắn nhìn nhận, hiệp 1 Man Utd đã không thể chơi bóng trước một Atalanta có “mạch” (flow) hơn. Chuyền - di chuyển, chuyền - di chuyển, Atalanta khiến các cầu thủ Man Utd bị động trước sự nhịp nhàng của họ. Và cả tập thể Man Utd như thể những kẻ mộng du ngay tại Nhà hát của những giấc mơ. 2-0 là một kết quả hợp lý, xứng với Atalanta và cũng đáng cho những sai lầm của Man Utd.

Không biết Solsa đã nói gì ở 15 phút nghỉ giữa hiệp nhưng Man Utd đã tỏ thái độ quyết liệt hẳn khi danh dự của họ bị xúc phạm bởi 2 bàn thua ở hiệp 1. Họ phản ứng lại mạnh mẽ, phản ứng của Quỷ. Vả khi Man Utd bị dẫn, Man Utd nổi giận. Sự nổi giận ấy là một phản ứng đúng chất Man Utd xưa nay. Nó mang lại kết cục như mơ và Man Utd bước ra khỏi cơn mộng du để vào một giấc mơ đẹp thực thụ.

Cú đánh đầu như rocket của Ronaldo, cú vẩy má ngoài chuyền cho Rashford của Fernandes thực sự là những khoảnh khắc mà các cầu thủ Man Utd cần lưu lại trong trí nhớ. Đó chính là cách chơi bóng của Man Utd, đúng ADN của Man Utd. Nhanh, chính xác, bất ngờ - đó là 3 yếu tố của Man Utd mà xưa nay nhiều ủng hộ viên đã ấn tượng nằm lòng. Bây giờ, nó xuất hiện trở lại, trong một phản ứng thể hiện lòng tự tôn và sự tự trọng đúng nghĩa.

Ronaldo đánh đầu kết thúc màn lội ngược dòng

Chưa biết chiến thắng này có cứu nổi cái ghế của Solsa hay không nhưng ít nhất nó là một chiến thắng cần thiết bởi Man Utd phải ở lại Champions League. Họ cần giải đấu ấy và chính giải đấu ấy cũng cần họ. Song, sau phản ứng mạnh mẽ của một Man Utd đúng bản chất, có một câu hỏi cần được đặt ra cho chính Solsa. Đó là “Tại sao Man Utd không luôn chơi bóng với sự tự tôn như vậy mà cứ phải chờ đợi khi uy tín, danh dự và tương lai của họ bị đặt ở miệng vực, họ mới bắt đầu phản ứng?”.

Nếu trước Leicester City là một khoảnh khắc quyết định đến vận mệnh cả mùa giải của Man Utd, có lẽ họ cũng sẽ phản ứng tương tự như họ mới làm được trước Atalanta. Như vậy, phản ứng của Man Utd phải chăng là “có điều kiện”? Cứ phải ở thế hiểm nguy thì họ mới phản ứng nổi như vậy sao? Chẳng lẽ, các cầu thủ quên mất rằng Man Utd là một trong hiếm hoi những CLB vĩ đại trên thế giới và mỗi thất bại là một tổn hại danh dự không chấp nhận được? Họ cần phải nhớ tới điều đó, để phản ứng ở tất cả những trận cầu của mình. Có như vậy, cái ADN Man Utd đúng nghĩa kia mới trở lại cùng họ thuần thành.

Man Utd chỉ chơi bóng đúng nghĩa ở hiệp 2

Chiến thắng tất nhiên luôn mang lại niềm vui nhưng nói gì đi nữa, Man Utd thực chất cũng chỉ thắng Atalanta có một nửa trận đấu. Chính xác hơn, Man Utd chỉ chơi bóng có một nửa trận đấu mà thôi. Và vì thế, Solsa nói riêng và cả ban lãnh đạo Man Utd nói chung cần phải ghi nhớ rằng một đội bóng sẽ không thể đi tới cái đích nào cả nếu họ cứ nửa vời như vậy. Mà ở Man Utd, kể từ thời Ferguson lên nắm quyền, không bao giờ họ chấp nhận một thái độ nửa vời cả.

Chia sẻ bài viết:
Zalo
Chuyên gia phân tích bóng đá

Liên kết:

Tin tức Bóng đá thế giới

Xem thêm

Video Bóng đá thế giới

Xem thêm