Trang chủ     AFF Cup   /   HLV Polking phát biểu thận trọng sau chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam

HLV Polking phát biểu thận trọng sau chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam

HLV Polking đã cắt đứt chuỗi thất bại của người Thái trước đội tuyển Việt Nam khi đã giành chiến thắng 2-0 đầy thuyết phục trong trận lượt đi. Tuy nhiên, vị chiến lược gia 45 tuổi vẫn tỏ ra cực kỳ thận trọng khi ông cho rằng độ tuyển Thái Lan vẫn chưa bước vào trận chung kết.

HLV Polking

Sau trận Việt Nam vs Thái Lan: Ai hay ai dở?

Sau trận Việt Nam vs Thái Lan: Ai hay ai dở? Bất chấp việc trọng tài thiên vị, chúng ta cũng không thể phủ nhận rằng Việt Nam đã thua Thái Lan bởi những bàn thắng thuyết phục.

Thái Lan thắng Việt Nam nhờ có cầu thủ thứ 12 trên sân?

Thái Lan thắng Việt Nam nhờ có cầu thủ thứ 12 trên sân? Thái Lan đã thắng Việt Nam nhưng sẽ chẳng bao giờ chiến binh Sao Vàng và người hâm mộ cảm thấy tâm phục khẩu phục vì những quyết định ngu xuẩn của trọng tài.

Tiếp đón đội tuyển Việt Nam trong trận bán kết lượt đi AFF Cup, các học trò của HLV Polking đã tạo ra cơn địa chấn tại giải khi vượt qua nhà đương kim vô địch với 2 bàn không gỡ. Ông cũng giúp cho Voi Chiến có lần đầu tiên đánh bại Những chiến binh sao vàng dưới thời HLV Park Hang-Seo. Sau trận đấu, vị chiến lược gia người Đức đã có những đánh giá về chiến thắng này: 

QUẢNG CÁO

Chúng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm. Đội phải điều chỉnh để chơi tốt hơn. Kết quả hôm nay khá quan trọng. Chúng tôi thay đổi lối chơi trong hiệp 2 sau khi dẫn 2-0. Quyết định chơi chặt chẽ và phản công. Chúng tôi cũng có phạt đền nhưng bỏ lỡ thật đáng tiếc. Giờ chúng tôi sẽ có 2 ngày để nghỉ, điều chỉnh và thay đổi để chơi tốt hơn".

Khi được hỏi về cách đánh bại đội tuyển Việt Nam, ông Polking chia sẻ: “Chúng tôi biết những gì ông Park Hang-seo đã làm nên cố gắng ngăn chặn. Chúng tôi đã cố để phá vỡ họ và đã làm được. Nhưng vẫn còn trận lượt về và phải tập trung. Dù vậy, chiến thắng giúp các cầu thủ tự tin hơn".

Mặc dù đã có bàn thắng ngay ở phút thứ 14, nhưng Voi Chiến cũng đã gặp rất nhiều may mắn khi hậu vệ trái Hồng Duy đã có tình huống trượt chân cực kỳ tai hại. Nhận định về tình huống này, HLV 45 tuổi nói thêm: “Chúng tôi đã gặp may ở bàn đầu tiên vì cầu thủ Việt Nam trượt chân. Còn bàn thứ 2 các cầu thủ đã phối hợp rất đẹp. Nhưng bàn đầu nói là may mắn nhưng các cầu thủ chúng tôi cũng rất sẵn sàng mọi tình huống. Chanathip đã có mặt đúng thời điểm để tận dụng sai lầm đó”.

HLV Park cũng đã tạo ra không ít bất ngờ trước trận đấu này khi xếp Công Phượng và Văn Toàn thi đấu ngay từ đầu. Tuy nhiên, đội tuyển Thái Lan với bản lĩnh của mình vẫn tỏ ra cực kỳ chắc chắn trước những đợt tấn công của các cầu thủ áo đỏ. HLV Polking cũng đã có những quan sát và đánh giá đối với các cầu thủ bên phía đội tuyển Việt Nam, ông chia sẻ:

Không có gì bất ngờ khi Việt Nam dùng Văn Toàn, người tôi biết có tốc độ rất tốt ở V-League. Tôi biết có anh ấy sẽ giúp Việt Nam phản công tốc độ. Nhưng sang hiệp 2 lại xài lại 2 tiền đạo khác. Trong khi chúng tôi có kế hoạch khác khi đã dẫn 2-0".

Mặc dù đã giành được lợi thế không nhỏ nhưng HLV đội tuyển Thái Lan vẫn tỏ ra cực kỳ thận trọng. Ông cho rằng đội tuyển của mình vẫn chưa bước vào trận chung kết và còn đó rất nhiều biến số trong trận lượt về sẽ diễn ra sau đây 2 ngày. HLV 45 tuổi nói: “Vẫn sẽ là một trận đấu như vậy. Chúng tôi vẫn không có lợi thế nào. Chúng tôi sẽ cố chơi tốt hơn, sẽ phân tích trận này. Tới giờ chúng tôi vẫn chưa quyết định làm gì ở trận lượt về. Giờ sẽ nghỉ ngơi và đưa ra kế hoạch. Tôi chưa thể tiết lộ điều gì".

Có thể thấy, người Thái cũng đang tỏ ra hết sức thận trọng và việc đội tuyển Việt Nam tạo ra điều bất ngờ trong trận lượt về hoàn toàn có thể xảy ra.  

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Liên kết:


Có thể bạn thích