Trang chủ     Bóng đá   /   Không còn "gông cùm" từ Ronaldo, "sát thủ toàn năng" trỗi dậy ở Real Madrid

Không còn "gông cùm" từ Ronaldo, "sát thủ toàn năng" trỗi dậy ở Real Madrid

Trong suốt nhiều năm, Karim Benzema phải sống dưới cái bóng của Cristiano Ronaldo. Thế nhưng bây giờ, anh đang tìm thấy mùa xuân của riêng mình.

Karim Benzema hiện tại đang là nhân tố cực kỳ quan trọng trong đội hình của Real Madrid. Trong quá khứ, tầm ảnh hưởng mà anh đem đến cũng là rất lớn, vậy nhưng nhiều người không thấy được điều đó, khi mà hào quang mà Cristiano Ronaldo phát ra là cực kỳ chói lọi.

Benzema

Nhận định về điều này, nhà báo Tom Allnutt bình luận:

Ngày Ronaldo vẫn còn thuộc biên chế Real Madrid, Benzema thay vì sắm vai họng pháo chủ lực, lại đóng vai trò hỗ trợ là chủ yếu. Anh phải tìm cách điều chỉnh lại lối chơi của bản thân cho phù hợp với Ronaldo. Nếu quan sát Real Madrid trong kỷ nguyên CR7, bạn sẽ thấy Benzema thường di chuyển ở biên, hoặc giữa tuyến tiền vệ và tuyến ba của đối phương nhằm kiến tạo khoảng trống cho Ronaldo. Không ít lần, chính Benzema là người thực hiện những đường chuyền quyết định dành cho tiền đạo người Bồ. Benzema cũng là người hỗ trợ pressing với mục đích giúp Ronaldo tiết kiệm thể lực.

QUẢNG CÁO

Gần như toàn bộ thời gian Ronaldo ở Real Madrid, Benzema phải núp dưới cái bóng của người đồng đội. Điều đó vừa được thể hiện ở màn trình diễn chung, vừa được thể hiện trên các con số thống kê. Không thể phủ nhận, Benzema đã hy sinh rất nhiều. Thậm chí, có thể nói Benzema là nạn nhân của sự vĩ đại nơi CR7.

Benzema

Tuy thế, cũng nhờ quãng thời gian chơi bóng bên cạnh Ronaldo mà Benzema có điều kiện để rèn giũa mình trở thành một cầu thủ toàn năng trên hàng công, thứ mà những người bên ngoài Tây Ban Nha khó lòng hiểu rõ được. Không chỉ xuất sắc ở khâu dứt điểm, Benzema còn có khả năng xử lý bóng, chạy chỗ, hỗ trợ phòng ngự cực kỳ tuyệt vời.”

Trong quá khứ, tiền đạo người Pháp từng tự nhận định về vai trò của mình trên hàng công của Los Blancos như sau: “Gareth Bale là viên đạn, Cristiano Ronaldo là nguồn cung bàn thắng chủ lực, còn tôi làm nhiệm vụ gắn kết hai người đó với nhau. Ronaldo ghi 50-60 bàn mỗi mùa, bởi thế tôi buộc phải tìm cách thích nghi, thay đổi mình để phù hợp với lối chơi của anh ấy. Tôi mang trên mình chiếc áo số 9, nhưng thực chất lại đá như một số 10.

Thực tế, hiệu suất ghi bàn của Benzema đã tăng lên rất nhiều kể từ sau khi Ronaldo chuyển tới Juventus. Ở 2 mùa giải cuối đá cạnh CR7, số bàn thắng mà Benzema có được là 19 và 12 bàn. Vậy nhưng mùa giải 2018/19, anh có 30 bàn. Mùa trước, con số này là 27. Bây giờ, khi giải đấu còn chưa khép lại, tiền đạo 33 tuổi đã có tới 24 lần xé lưới các đối thủ.

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Có thể bạn thích