Trang chủ     Bóng đá   /   Không thể chiến đấu với ung thư nữa, HLV Lê Thụy Hải qua đời

Không thể chiến đấu với ung thư nữa, HLV Lê Thụy Hải qua đời

364 lượt xem

Sau thời gian dài chống chọi với bệnh tật, HLV Lê Thụy Hải đã qua đời vào chiều ngày 7/5/2021.

HLV Lê Thụy Hải qua đời sau thời gian dài chữa trị căn bệnh ung thư tuyến tụy. Chiến lược gia lão làng của bóng đá Việt Nam phát hiện căn bệnh cách đây 2 năm và trải qua quá trình điều trị kéo dài. Dù được các bác sĩ và gia đình tận tình chăm sóc nhưng ông Lê Thụy Hải đã trút hơi thở cuối cùng vào hôm nay, hưởng thọ 76 tuổi. 

Nhìn lại sự nghiệp lẫy lừng của HLV Lê Thụy Hải

Nhìn lại sự nghiệp lẫy lừng của HLV Lê Thụy Hải Ngày 7-5, HLV Lê Thụy Hải đã qua đời sau thời gian dài chiến đấu với căn bệnh ung thư tụy. Sự ra đi của ông Hải để lại tiếc thương với người thân, giới bóng đá và người hâm mộ Việt Nam.

Tin buồn: HLV Lê Thụy Hải qua đời sau thời gian dài chiến đấu với bệnh tật

Tin buồn: HLV Lê Thụy Hải qua đời sau thời gian dài chiến đấu với bệnh tật Sau thời gian dài chiến đấu với căn bệnh ung thư tụy quá ác, HLV Lê Thụy Hải đã trút hơi thở cuối cùng vào trưa ngày 7/5 và để lại những nổi buồn sâu thẳm trong lòng người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

HLV Lê Thụy Hải

QUẢNG CÁO

HLV Lê Thụy Hải sinh năm 1946, là một trong những nhân vật gạo cội của bóng đá Việt Nam. Ông từng dẫn dắt nhiều đội bóng trong nước cũng như đội tuyển nữ quốc gia.

Trong những ngày tháng còn “chinh chiến”, ông Hải "Lơ" luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều đội bóng. Chính Ông Lê Thụy Hải làm nên "đế chế" Becamex Bình Dương với chức vô địch V-League các năm 2007, 2008, 2014. Á quân V-League năm 2006 và đoạt Cúp quốc gia năm 2008, 2014.

Ngoài Bình Dương, HLV Lê Thụy Hải từng dẫn dắt SHB Đà Nẵng (2005), Thể Công Viettel (2009), Xi măng The Vissai Ninh Bình (2010), CLB Thanh Hóa (2011), CLB Hải Phòng (2012) rồi trở về FLC Thanh Hóa giữ vai trò giám đốc kỹ thuật trước khi nghỉ hưu.

Cuộc đời ông Lê Thụy Hải gắn liền với bóng đá. Khi còn trẻ, ông khoác áo CLB Đường Sắt từ khoảng năm 1965 đến năm 1980. Sau khi treo giày, ông Hải tự tìm tòi và theo học làm HLV.

Năm 1995, ông khởi nghiệp HLV với vai trò trợ lý ở CLB Đường Sắt. Một năm sau, ông nhận lời dẫn dắt Quảng Ngãi và chính thức vào sự nghiệp HLV đầy vinh quang sau này.

Hồi giữa năm ngoái, cựu trung vệ Nguyễn Mạnh Dũng khiến người hâm mộ xót xa khi đăng tải hình ảnh HLV Lê Thụy Hải trên giường bệnh.

Sau đó, nhiều thông tin cho biết sức khỏe của HLV quê Hà Đông đã có nhiều tiến triển. Gần nhất, BHL và các cầu thủ CLB Bình Dương đã đến thăm HLV Lê Thụy Hải ở nhà riêng khi ra Hà Nội thi đấu vào giữa tháng 3 vừa qua.

Sự ra đi của HLV Lê Thụy Hải là cú sốc lớn với bóng đá Việt Nam. Trong suốt sự nghiệp, vị HLV có biệt danh Hải “lơ” này từng làm thầy của rất nhiều thế hệ cầu thủ và cả những HLV hiện tại.

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Có thể bạn thích