GÓC NHÌN CHUYÊN GIA
Trang chủ     La Liga   /   La Liga bán cổ phần, mở đường cho Messi trở về “nhà”

La Liga bán cổ phần, mở đường cho Messi trở về “nhà”

Mới đây,  La Liga đã đặt bút ký vào bản hợp đồng thỏa thuận bán 10% cổ phần giải đấu cho Quỹ đầu tư quốc tế CVC, đổi lại họ sẽ nhận được một khoản tiền khổng lồ để đầu tư cho các đội bóng đang chơi tại La Liga và đây sẽ là chìa khóa để đưa Messi trở lại Camp Nou.

La Liga bán 10% cổ phần cho CVC

Man City chính thức đạt thỏa thuận chiêu mộ Jack Grealish

Man City chính thức đạt thỏa thuận chiêu mộ Jack Grealish Aston Villa đã đồng ý để Jack Grealish ra đi sau khi Man City đồng ý chi 100 triệu bảng, tiền vệ người Anh sẽ kiểm tra y tế trong hôm nay trước khi cập bến Etihad vào cuối tuần.

Premier League xác nhận thay đổi luật “bóng chạm tay” cho mùa giải mới

Premier League xác nhận thay đổi luật “bóng chạm tay” cho mùa giải mới Premier League đã thông qua và xác nhận đã thay đổi luật để bóng chạm tay để phù hợp hơn với các trận đấu.

Thỏa thuận này sẽ thúc đẩy một phương hướng kinh doanh mới. Có nghĩa là LaLiga không bán hay chuyển nhượng bất kỳ quyền nào của mình, mà là CVC bỏ tiền vào, La Liga quản lý chúng và sau đó trả lại thù lao cho CVC. Đây là một hoạt động tương tự như việc trả tiền cho một đại lý để giúp các câu lạc bộ và La Liga phát triển doanh nghiệp của họ nhanh hơn nhiều.

Nó cũng không phải là tài trợ, bởi vì CVC chịu rủi ro của công việc kinh doanh: nếu nó suôn sẻ thì họ thắng và nếu nó tệ thì họ thua. Họ không được bảo lãnh bởi bất kỳ hình thức bảo lãnh nào, họ có thể mất tất cả, ngay cả khi ngành bóng đá thành công, mặc dù CVC vẫn chấp nhận rủi ro để bỏ tiền vào và đó là lý do tại sao họ nhập cuộc với 2.7 tỷ euro.

La Liga bán 10% cổ phần cho CVC

Theo tờ Marca cho hay, sau khi La Liga bán 10% cổ phần giải đấu, họ sẽ nhận về khoảng 2,7 tỷ euro và số tiền này sẽ được trích ra đến 90% để chia cho các CLB và các giải đấu của Liên đoàn bóng đá Hoàng gia Tây Ban Nha (RFEF). 

Cũng theo tờ báo này cho biết, với thỏa thuận đạt được giữa LaLiga & CVC, Barça sẽ nhận được 270 triệu euro và Real Madrid là 261 triệu euro. 15% số tiền mà mỗi CLB nhận được có thể được sử dụng để chuyển nhượng và xây dựng cơ sở hạ tầng. Còn theo tờ Mundo Deportivo khẳng định, thỏa thuận này chính là chìa khóa quan trọng để Barca và Messi có thể tái hợp mà không phải gặp thêm bất kỳ trở ngại nào.

Quang Dũng

Tin tức Bóng đá Tây Ban Nha

Xem thêm

Video Bóng đá Tây Ban Nha

Xem thêm