Trang chủ     AFF Cup   /   Lịch sử đối đầu Việt Nam vs Indonesia: Quá khứ kém vui

Lịch sử đối đầu Việt Nam vs Indonesia: Quá khứ kém vui

1,041 lượt xem

Trong lịch sử các kỳ AFF Cup, đội tuyển Việt Nam của chúng ta mới chỉ lên ngôi đúng 2 lần mà thôi. Thế nhưng thời điểm hiện tại, đoàn quân do huấn luyện viên Park Hang-seo dẫn dắt đang là nhà đương kim vô địch của giải đấu.

Và với những sự tiến bộ của binh đoàn Sao Vàng trong những năm qua, chúng ta được đánh giá là ứng cử viên số một cho ngôi vô địch.

Lịch sử đối đầu Việt Nam vs Malaysia: Áo đỏ khởi sắc

Lịch sử đối đầu Việt Nam vs Malaysia: Áo đỏ khởi sắc Lịch sử đối đầu Việt Nam vs Malaysia cho thấy chúng ta hơn hẳn đội bóng những chú hổ Mã Lai. Ở kỳ AFF Cup 2021 năm nay cùng xem VN đánh bại Mã Lai như thế nào ?

Lịch sử đối đầu Việt Nam vs Lào: Con mồi ưa thích

Lịch sử đối đầu Việt Nam vs Lào: Con mồi ưa thích Lịch sử đối đầu Việt Nam vs Lào cho thấy chưa bao giờ Lào có thể thắng Việt Nam. Liệu AFF Cup năm nay quá khứ đau thương có lặp lại với các cầu thủ Lào hay khôn

Việt Nam vs Indonesia

Tại giải năm nay, chúng ta nằm ở bảng B cùng với các đội tuyển Malaysia, Lào, Indonesia và Campuchia. Rõ ràng, Lào và Campuchia là những đối thủ dưới cơ rất nhiều so với chúng ta. Thế nhưng hai đội tuyển Malaysia cùng với Indonesia lại là những đối thủ mà chúng ta rất cần để ý.

Nói riêng về đội tuyển Indonesia, đại diện xứ vạn đảo chính là một đối thủ có rất nhiều duyên nợ với chúng ta trong lịch sử. Ở Tiger Cup 1996, đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Singapore đụng độ nhau hai lần, trong đó chúng ta có một trận hòa với tỷ số 1-1 và một trận thắng với tỷ số 3-2.

Tại AFF Cup 2000, đội tuyển Việt Nam đã để thua đội tuyển Indonesia với tỷ số 2-3. Sang đến kỳ AFF Cup 2002, màn thư hùng giữa đôi bên khép lại với kết quả bất phân thắng bại, trong đó mỗi đội ghi hai bàn. Đến kỳ AFF Cup 2004, chúng ta đã phải nhận thất bại cay đắng với tỷ số 0-3.

Sang năm 2007, chúng ta tiếp tục chỉ có thể cầm hòa đối thủ với tỷ số 1-1. Sau trận đấu này, phải tới 7 năm sau trong kỳ AFF Cup 2014, đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Indonesia mới lại có dịp chạm trán nhau. Tỷ số cuối cùng là 2-2.

Lịch sử đối đầu Việt Nam vs Indonesia

Đến kỳ AFF Cup 2016, đội tuyển Indonesia một lần nữa gieo sầu cho các chiến binh Sao Vàng khi đánh bại chúng ta với tỷ số 2-1. Giải đấu này chúng ta còn đụng độ Garuda một lần nữa, và kết quả cuộc thư hùng đó là 2-2.

Như vậy trong số 9 trận đấu kể trên, ĐT Việt Nam chỉ thắng đúng 1 trận mà thôi. Ở chiều ngược lại, đội tuyển Indonesia đã thắng tới 3 lần.

Có thể thấy, tiếng gọi lịch sử đang không nghiêng về các chiến binh Sao Vàng. Tuy nhiên xét về thực lực, rõ ràng chúng ta vẫn là đội cửa trên.

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Liên kết:


Có thể bạn thích