Trang chủ     Bóng đá   /   Ligue 1 sẽ giảm từ 20 xuống còn 18 đội

Ligue 1 sẽ giảm từ 20 xuống còn 18 đội

548 lượt xem

Trong một động thái mới nhất, BTC giải VĐQG Pháp - Ligue 1 sẽ phê duyệt quyết định giảm số đội tham dự giải đấu cao nhất xứ sở rượu vang.

Các đội bóng Ligue 1 đã thống nhất sẽ rút số lượng CLB tham dự giải từ 20 xuống còn 18. Đề xuất này đã được cơ quan điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Pháp (LPF) phê duyệt và đạt số phiếu tán thành lên tới 97,28%.

Pochettino gần rời ghế PSG: Vì sao?

Pochettino gần rời ghế PSG: Vì sao? Những thông tin được đưa ra liên tục gần đây đó chính là câu chuyện HLV Pochettino được cho muốn được rời CLB PSG chỉ sau 6 tháng. Vậy nguyên nhân gì khiến Pochettino muốn rời khỏi PSG ngay lập tức?

Lille đăng quang ngôi địch Ligue 1, chấm dứt 3 năm thống trị của PSG

Lille đăng quang ngôi địch Ligue 1, chấm dứt 3 năm thống trị của PSG Giành lấy chiến thắng 2-1 trước Angers ở vòng đấu cuối cùng, Lille chính thức đăng quang ngôi vô địch Ligue 1 với 83 điểm. Qua đó chấm dứt sự triều đại kéo dài 3 năm trời của gã nhà giàu nước Pháp Paris Saint Germain.

Ligue 1

QUẢNG CÁO

Nhóm các CLB chuyên nghiệp ở Ligue 1 và Ligue 2 đã cân nhắc phương án rút gọn giải vô địch bóng đá Pháp, bởi vì điều này ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của các thành viên. Theo nhận định của Giám đốc điều hành đài truyền hình Canal+ - Maxime Saada thì số lượng đội giảm xuống giúp sức cạnh tranh cao hơn và tiền chia bản quyền truyền hình cũng tăng lên.

Đó là cơ sở để các câu lạc bộ đồng thuận và đi đến quyết định giảm quy mô Ligue 1 xuống còn 18 đội tham dự. Trong khi đó, giải hạng nhì Ligue 2 vẫn sẽ giữ nguyên số lượng như cũ là 20 đội bóng.

Ligue 1

Tuy nhiên, những sự thay đổi này sẽ áp dụng từ mùa giải 2023/2024 thay vì ngay từ mùa giải 2022/2023 như nhiều đồn đoán. Thực tế, cả 2 phương án thời gian đều có cái lợi riêng và đều có 9 phiếu tán đồng. Chủ tịch LFP - Vincent Labrune đã đưa ra quyết định cuối cùng là áp dụng từ mùa 2023/2024 để các CLB và nhà tổ chức có thêm thời thời gian chuẩn bị, thích ứng.

Điều này đồng nghĩa, Ligue 1 sẽ có 4 suất xuống hạng và 2 suất thăng hạng từ Ligue 2 vào cuối mùa giải 2022/2023, mùa giải chuyển giao bản lề của sự thay đổi.

The Flash

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Có thể bạn thích