GÓC NHÌN CHUYÊN GIA
Trang chủ     EURO 2020   /   Linh vật Euro 2020 - Bí ẩn đằng sau những thông điệp của BTC

Linh vật Euro 2020 - Bí ẩn đằng sau những thông điệp của BTC

211 lượt xem

Từ lâu, mỗi khi đến kỳ thi đấu Euro thì một trong những điều không thể thiếu ở giải đấu lớn nhất châu Âu đó là linh vật. Linh vật Euro đầu tiên xuất hiện ở chung kết năm 1980, đó là Pinocchio. Ở UEFA Euro 2020 lần này, BTC cũng đã công bố linh vật Euro 2020 và đây cũng chính là thông điệp bí ẩn họ muốn truyền đạt đến người hâm mộ làng túc cầu. Cái tên đặc biệt ấy là Skillzy.

Linh vật Euro 2020 với thông điệp đặc biệt

Liên đoàn bóng đá châu Âu đã đưa ra thông điệp trọng tâm ở năm này đó là sự tự do. Thông điệp mang ý nghĩa truyền tải đến công chúng vẻ đẹp của bóng đá tự do và bóng đá đường phố. Chính vì vậy, linh vật Euro 2020 có tên là Skillzy - một cậu bé tự do, mặc trang phục thể thao màu xanh hy vọng và trên tay cầm quả bóng.

Ý nghĩa đặc biệt của bài nhạc Euro 2020

Ý nghĩa đặc biệt của bài nhạc Euro 2020 Người hâm mộ môn túc cầu vô cùng háo hức khi những trận cầu đỉnh cao của Euro sắp chính thức bắt đầu. Bên cạnh việc công bố linh vật Euro 2020, ban tổ chức cũng đã chính thức công bố nhạc Euro 2020.

Từ chuyện triệu tập đội hình của Enrique & Southgate: Nghịch lý “lựa chọn”

Từ chuyện triệu tập đội hình của Enrique & Southgate: Nghịch lý “lựa chọn” UEFA hồi tháng 4 đã cho phép các đội tuyển được nâng số lượng cầu thủ triệu tập vào đội hình ở kỳ Euro 2020, thay vì 23 thì số lượng giờ là 26 cầu thủ. Song, không phải cứ “nhiều” là “vui”.

Linh vật Euro 2020 là Skillzy

Linh vật Euro 2020 sẽ truyền cảm hứng đến mọi người, mọi tầng lớp bởi sự phổ biến, gia tăng lượng người quan tâm đến bóng đá và đặc biệt là giải đấu Euro. Tên của linh vật xuất phát từ từ chữ Skill trong tiếng Anh có ý nghĩa là kỹ năng hoặc sự khéo léo. Chính vì thế, linh vật Euro 2020 Skillzy không chỉ trông như con người với sự tự do mà còn thể hiện được những kỹ năng bóng đá điêu luyện.

Sự khác biệt của linh vật Euro 2020

Giám đốc tiếp thị của UEFA ông Guy Laurent Epstein chia sẻ: “Chúng tôi không muốn lặp lại những linh vật truyền thống xưa nay mà tất cả mọi người đã từng thấy tại các kỳ Euro trước đây. Chính vì thế, chúng tôi đã nghiên cứu và thiết kế ra linh vật Euro 2020 vô cùng độc đáo như các bạn đã thấy. Đây sẽ là linh vật sẽ tương tác, gần gũi với mọi người hơn và có thể truyền đạt được hết thông điệp về sự tự do trong bóng đá cũng như sự tự do trên toàn thế giới. Skillzy sẽ là nguồn động lực thực sự để truyền cảm hứng đến những bạn trẻ ở các quốc gia trên toàn thế giới để cùng nhau cố gắng và phát huy hết khả năng của mình”.

Linh vật Euro 2020 thể hiện sự linh hoạt và nhanh nhẹn

Giải vô địch bóng đá châu Âu 2020 hứa hẹn là kỳ Euro vô cùng đặc biệt và duy nhất, bởi BTC đã quyết định một ý tưởng táo bạo khi không có nước chủ nhà chính thức mà sẽ tổ chức trên 12 quốc gia khác nhau. Đây là quyết định tuyệt vời nhằm kỷ niệm 60 năm ra đời của giải đấu hàng đầu châu Âu UEFA Euro.

Tiểu Phàm

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Tin tức Bóng đá

Xem thêm

Video Bóng đá

Xem thêm