Trang chủ     Bóng đá   /   Mbappe vừa thắng vừa phá vỡ luôn kỷ lục của Messi

Mbappe vừa thắng vừa phá vỡ luôn kỷ lục của Messi

Tiền đạo người Pháp Kylian Mbappe đã vượt qua Lionel Messi để trở thành cầu thủ trẻ nhất chạm cột mốc 25 bàn ở Champions League.

Ở tuổi 22 và 80 ngày, Mbappe ghi bàn thứ 25 ở cúp C1, đó là cú đá phạt đền thành công ở trận đấu diễn ra cách đây vài giờ. Trước đó, Messi giữ kỷ lục cầu thủ trẻ nhất ghi 25 bàn, ở tuổi 22 và 286 ngày. Chỉ có hai cầu thủ khác chạm mốc 25 bàn trước sinh nhật thứ 25, là Chúa Nhẫn Raul Gonzalez và Karim Benzema.

Trong 25 bàn của Mbappe, có đến bốn bàn ghi vào lưới Barca. Điều đó giúp anh trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn nhất vào lưới một CLB Tây Ban Nha, trong một mùa giải Champions League.

Mbappe đã góp dấu giày vào 40 bàn trong 42 trận ở Champions League, với 25 bàn và 15 kiến tạo. Trung bình một trận, anh ghi xấp xỉ một bàn. Nên nhớ, tiền đạo người Pháp chỉ có 2 bàn từ chấm phạt đền.

QUẢNG CÁO

Mbappe đối đầu Messi ba trận trong sự nghiệp, ở một vòng 1/8 World Cup 2018 và hai tại Champions League mùa này. Trong đó, anh ghi sáu bàn cho Pháp và PSG. Mbappe đều có cơ hội đổi áo với Messi trong cả ba trận này, nhưng anh không làm vậy. Mbappe khi còn nhỏ từng hâm mộ Cristiano Ronaldo - kình địch của Messi suốt hơn 15 năm qua.

Mùa 2020/2021, Mbappe đã ghi 6 bàn tại Champions League. Chỉ có Erling Haaland ghi nhiều bàn hơn Mbappe, khi trung phong Dortmund đã bỏ túi 10 bàn. Mbappe và Haaland được kỳ vọng tạo ra cuộc đua tranh kinh điển như Messi và Ronaldo.

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Có thể bạn thích