Trang chủ     Vòng loại WC   /   Một dàn tuyển thủ mang làn gió mới cho ĐTQG

Một dàn tuyển thủ mang làn gió mới cho ĐTQG

420 lượt xem

14 trong tổng số 37 cầu thủ được triệu tập lần này chưa từng thi đấu cho ĐTQG dưới thời HLV Park Hang-seo, và họ sẽ phải cạnh tranh khốc liệt nếu muốn dự vòng loại World Cup 2022.

Không riêng Park, các HLV đội tuyển trên thế giới đều chú trọng tính ổn định trong những lần triệu tập cầu thủ. Khi nào họ đưa ra danh sách, hầu như khi ấy dư luận đều phản ứng và tranh cãi. Thời gian rèn quân ở đội tuyển thường ngắn hơn rất nhiều so với cấp CLB, khiến HLV có xu hướng bảo thủ hơn để duy trì sự ổn định và cách vận hành chiến thuật.

CHÍNH THỨC: Việt Nam đá giao hữu với Thái Lan tại UAE

CHÍNH THỨC: Việt Nam đá giao hữu với Thái Lan tại UAE Theo thông tin vừa cập nhật, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ có trận giao hữu với Thái Lan nhằm chuẩn bị cho hai trận play-off World Cup khu vực châu Á.

Triều Tiên rời vòng loại World Cup, tuyển Việt Nam gặp bất lợi vô cùng lớn

Triều Tiên rời vòng loại World Cup, tuyển Việt Nam gặp bất lợi vô cùng lớn Do lo ngại đại dịch, đội tuyển Triều Tiên sẽ khoogn tham dự 3 trận đấu cuối cùng của vòng loại World Cup 2022 vào tháng 6. Điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến đội tuyển Việt Nam.

ĐTQG Việt Nam

QUẢNG CÁO

Danh sách triệu tập lần này có tới 12 cầu thủ chưa chơi trận nào cho đội tuyển, gồm Nguyễn Văn Hoàng, Nguyễn Văn Toản, Phạm Văn Phong, Hồ Tấn Tài, Đỗ Thanh Thịnh, Nguyễn Thanh Bình, Bùi Hoàng Việt Anh, Lê Văn Xuân, Tô Văn Vũ, Cao Văn Triền, Lý Công Hoàng Anh và Phan Văn Long. Ngoài ra, HLV người Hàn Quốc cũng gọi hai cựu binh chưa từng thi đấu dưới thời của ông, gồm Bùi Tấn Trường và Nguyễn Minh Tùng.

Xem thêm: Soi keo Trung Quoc vs Viet Nam ngày 8/10 lúc 0h00

Khả năng đá chính của 14 cầu thủ kể trên không cao, thậm chí họ sẽ phải cạnh tranh khốc liệt để tránh rơi vào nhóm 15 người bị loại.

Vị trí trung vệ khó cạnh tranh hơn với các tân binh, khi Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng và Đỗ Duy Mạnh gần như chắc suất đá chính. Cả ba đá chính ở cả năm trận đã qua của vòng loại World Cup, và trung vệ cũng đòi hỏi sự hiểu nhau hơn các vị trí khác. Nếu hồi phục hoàn toàn thể lực, Trần Đình Trọng cũng chắc suất. Tân binh như Thanh Bình, Việt Anh và Minh Tùng sẽ cùng Nguyễn Thành Chung tranh hai suất còn lại.

Không có vị trí nào cạnh tranh gắt gao hơn hậu vệ phải ở đợt tập trung lần này. Có tới năm cầu thủ - Tấn Tài, Văn Thanh, Trần Văn Kiên, Phạm Xuân Mạnh và Nguyễn Trọng Hoàng đều thường xuyên chơi vị trí này ở V-League. Họ đều là trụ cột ở CLB, và có thể trám vào nhiều vị trí khác. Dĩ nhiên Trọng Hoàng và Văn Thanh coi như chắc suất. Tấn Tài và Xuân Mạnh đều có thể kiêm vị trí trung vệ và điều này giúp họ có lợi thế so với Văn Kiên. Tấn Tài với ba bàn và hai kiến tạo cho Bình Định mùa này, xứng đáng được lên máy bay.

Hàng công lại có thể khiến Thầy phù thủy nhẹ nhõm hơn nhiều, khi các tiền đạo nội đều đạt phong độ cao. Phan Văn Đức trở lại, sau khi chấn thương gần như suốt năm 2019, đem lại cho HLV 63 tuổi cơn đau đầu dễ chịu. Văn Toàn, Tiến Linh và Công Phượng đều ghi ít nhất sáu bàn V-League. Ngay cả cầu thủ dự bị như Anh Đức cũng dẫn đầu danh sách ghi bàn giải hạng Nhất. Lão tướng 36 tuổi có thể được lựa chọn thêm lần nữa, thay vì Đức Chinh. Tất nhiên cũng không thể thiếu Quang Hải - cầu thủ đang dần lấy lại phong độ.

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Có thể bạn thích