GÓC NHÌN CHUYÊN GIA
Trang chủ     Liên minh huyền thoại   /   Một đội tuyển VCS bất ngờ bị gạ bán độ với giá hàng trăm triệu

Một đội tuyển VCS bất ngờ bị gạ bán độ với giá hàng trăm triệu

Ngày 1/3 vừa qua, HLV trưởng của đội tuyển Saigon Buffalo bất ngờ tiết lộ những tin nhắn với yêu cầu bán độ hết sức trắng trợn. Bán độ chính là một cái bẫy có thể kết thúc sự nghiệp của một tuyển thủ chuyên nghiệp ngay lập tức khi mọi việc được phanh phui.

Theo đó, Nguyễn “Ren” Văn Trọng, hay còn được biết tới với tên “ngài Ren” đã đăng một đoạn tin nhắn bằng tiếng Anh trên trang cá nhân của mình. Trong đoạn tin nhắn, đối phương đã đưa ra những yêu cầu vô cùng trắng trợn, liên quan đến  việc dàn xếp kết quả trận đấu giữa SGB và Flash diễn ra sau đó. 

Saigon Buffalo

Ngày mai, đội của bạn sẽ gặp Team Flash. Vậy bạn có thể để rừng của mình mất rồng đầu tiên ở ván 1 được không. Chúng tôi có thể trả bạn 1.500 USD (khoảng 35 triệu VNĐ). Và dĩ nhiên, việc này rất an toàn.”

Rõ ràng, đây là lần hợp tác đầu tiên của chúng ta. Nếu tiếp tục hợp tác thêm vài lần nữa, chúng tôi muốn dàn xếp kết quả trận đấu như thắng hoặc thua. Thông thường, chúng tôi trả 10.000 USD (khoảng 230 triệu VNĐ) cho mỗi ván đấu.” 

Như đã thấy, đối phương đã đưa ra những yêu cầu rất rõ ràng trong trận đấu và sẵn sàng chi rất nhiều tiền cho việc đó. Đây là một tình trạng rất đáng báo động tại VCS thời điểm hiện tại. Khi các tuyển thủ chuyên nghiệp phần lớn còn rất trẻ, chưa ý thức được sự nguy hại của các hành vi bán độ khi thi đấu.

Khi đăng tải đoạn tin nhắn trên, ngài Ren tỏ ra rất bức xúc đối với vụ việc này. Anh viết trên caption của mình: “Tình trạng chung, tiền quan trọng đó, nhưng tương lai tụi nhỏ, danh dự quan trọng hơn? Nhắn tin tui kêu bỏ con rồng đầu không được, nhắn thẳng thành viên team tui, Facebook vs điện thoại tụi nó bị kiểm soát hết rồi, nên làm mấy cái rủ bán độ này nọ thì xin thừa biết hết nhé, tương lai tụi nhỏ còn dài đừng gạ hay gì cám ơn".

Rõ ràng, nạn dụ dỗ, gạ gẫm bán độ tại VCS cần được các đội tuyển chú ý nhiều hơn nữa. Họ cần thực hiện tốt những công tác tư tưởng đối với các thành viên của mình nhằm tránh những sai lầm đáng tiếc, những hành vi phi thể thao trong khi thi đấu.

- Tin tức LMHT -

Tin tức ESport

Xem thêm

Video ESport

Xem thêm
click