GÓC NHÌN CHUYÊN GIA
Trang chủ     Ngoại hạng Anh   /   Ngoại Hạng Anh: FIFA gỡ bỏ lệnh cấm đối với các cầu thủ Brazil

Ngoại Hạng Anh: FIFA gỡ bỏ lệnh cấm đối với các cầu thủ Brazil

Liverpool, Man City, Chelsea và Man Utd sẽ có được sự phục vụ của những cầu thủ Nam Mỹ trong đội hình mà không cần lo lắng về lệnh “hạn chế 5 ngày” từ FIFA nữa.

Ngoại Hạng Anh: FIFA gỡ bỏ lệnh cấm đối với các cầu thủ Brazil

Nhận định Leeds United vs Liverpool, 22h30 ngày 12/9 | Vòng 4 Ngoại Hạng Anh

Nhận định Leeds United vs Liverpool, 22h30 ngày 12/9 | Vòng 4 Ngoại Hạng Anh Soi kèo, nhận định Leeds United vs Liverpool vòng 4 Ngoại Hạng Anh, trận đấu sẽ được diễn ra vào lúc 22h30 ngày 12/9 theo giờ Việt Nam.

Nhận định Chelsea vs Aston Villa, 23h30 ngày 11/9 | Vòng 4 Ngoại Hạng Anh

Nhận định Chelsea vs Aston Villa, 23h30 ngày 11/9 | Vòng 4 Ngoại Hạng Anh Soi kèo, nhận định Chelsea vs Aston Villa vòng 4 Ngoại Hạng Anh, trận đấu sẽ được diễn ra vào lúc 23h30 ngày 11/9 theo giờ Việt Nam.

Vừa qua, loạt trận thuộc vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ đã diễn ra. Bên cạnh những diễn biến hấp dẫn trên sân cỏ thì còn có một điều khác vô cùng đáng chú ý, đấy là việc các đội bóng Ngoại Hạng Anh từ chối để cầu thủ của mình lên tuyển vì lo ngại những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Và để trừng phạt các CLB này, một số liên đoàn bóng đá yêu cầu FIFA phải áp đặt “hạn chế 5 ngày” lên các cầu thủ đã không tham dự vòng loại thứ ba World Cup 2022 theo lệnh triệu tập. Nếu bạn chưa biết, thì lệnh “hạn chế 5 ngày” đã được FIFA đưa ra, sau khi tổ chức này thất bại trong việc thuyết phục chính phủ Vương quốc Anh cho phép miễn trừ cách ly đối với các cầu thủ Nam Mỹ trở về đội tuyển quốc gia làm nhiệm vụ. 
 
Vốn dĩ lệnh trừng phạt này đã được áp dụng, tuy theo theo nguồn tin từ Goal, những ngôi sao mang quốc tịch Brazil, Chile, Paraguay và Mexico vẫn sẽ được ra sân trong loạt trận sắp tới tại Ngoại Hạng Anh. Điều này có nghĩa là những ngôi sao hàng đầu như Fabinho - Alisson Becker (Liverpool), Ederson – Gabriel Jesus (Man City), Fred (Man Utd) và Thiago Silva (Chelsea) đều sẵn sàng để ra sân tại vòng 4 Ngoại Hạng Anh.  

Tin vui cho các Pep Guardiola, Jurgen Klopp và Ole Gunnar Solskjaer

Ngoại Hạng Anh

Đây rõ ràng là tin vui cho 3 vị HLV Pep Guardiola, Jurgen Klopp và Ole Gunnar Solskjaer, những người đã công khai bày tỏ thái độ phản đối của mình với quyết định từ FIFA trong buổi họp báo ngày thứ Sáu vừa qua.

HLV Pep Guardiola kêu gọi FIFA “nên làm những điều đúng đắn”, trong khi HLV Solskjaer khẳng định các bên đang rơi vào tình thế “tất cả cùng thiệt hại”. Về phần HLV Jurgen Klopp, ông cáo buộc hành động “cố tình trừng phạt” của các liên đoàn, đồng thời cho rằng cần phải có một giải pháp phù hợp khi mà từ giờ cho đến cuối năm, sẽ còn 2 loạt trận quốc tế nữa được tổ chức.

Bây giờ, cả 3 vị chiến lược gia nói trên đều được như ý nguyện. Tuy nhiên, 2 vị thuyền trưởng của Tottenham - ông Nuno Espirito Santo và của Aston Villa - ông Dean Smith lại chẳng có niềm vui tương tự, bởi các cầu thủ Argentina trong tay họ như Giovani Lo Celso, Cristian Romero, Emiliano Buendia và Emiliano Martinez đều sẽ phải ngồi ngoài.

- Tin Thể Thao -

Jackie Phan

Liên kết:

Tin tức Ngoại hạng Anh

Xem thêm

Video Ngoại hạng Anh

Xem thêm