Trang chủ     Bóng đá   /   Nguy cơ bị liệt, Sầm Ngọc Đức vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê bóng đá

Nguy cơ bị liệt, Sầm Ngọc Đức vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê bóng đá

Được biết, hiện tại Sầm Ngọc Đức đang là đội trưởng của CLB TP.HCM. Chàng hậu vệ gốc Nghệ An thi đấu cho CLB này đầu mùa giải 2018 từ CLB Hà Nội. Khi đó, anh được Quyền chủ tịch Lê Công Vinh cùng HLV Miura đưa về với bản hợp đồng được ký 3 năm. Tuy vậy ít ai biết, dù đối diện với nguy cơ bị liệt song chàng hậu vệ này vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê bóng đá.

Quyết tâm theo đuổi đam mê bóng đá dù nguy cơ bị liệt cao

Sầm Ngọc Đức là cầu thủ quê gốc tại Nghệ An. Giai đoạn 2013-2018, anh từng thi đấu cho CLB Hà Nội FC. Và từ năm 2018 đến nay, Ngọc Đức thi đấu cho CLB TP.HCM và giữ băng đội trưởng.

Sầm Ngọc Đức phải nén đau để chơi bóng trong suốt 6 năm qua do bị thoát vị đĩa đêm

Tuy nhiên, trong suốt 6 năm qua ít ai biết chàng hậu vệ Sầm Ngọc Đức phải nén đau để có thể chơi bóng. Thậm chí, khi anh đối diện với nguy cơ bị liệt và phải ngồi xe lăn nếu tiếp tục vận động ở cường độ cao trong 1 thời gian dài, thì anh vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê bóng đá.

QUẢNG CÁO

Sau những gì đã trải qua, Sầm Ngọc Đức cho biết anh đã học cách để sống chung với căn bệnh thoát vị đĩa đệm trong suốt thời gian dài. Anh chia sẻ, cứ mỗi lần đi kiểm tra sức khỏe và chụp phim, kết luận của bác sĩ ngày 1 dài hơn. Tuy nhiên, anh cảm thấy bình thường và không còn hoang mang lo sợ như những năm trước.

Nhắc tới những ngày đầu khi mới biết bệnh, Ngọc Đức được bác sĩ khuyên nên nghỉ ngơi, tránh vận động mạnh, nếu không may xảy ra va chạm mạnh trong quá trình tập luyện cũng như thi đấu thì anh có thể phải nằm 1 chỗ, thậm chí là có thể bị liệt. 

Nguy cơ bị liệt và phải ngồi xe lăn nếu vận động cường độ cao nhưng anh vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê bóng đá

Anh đã đứng hình  mất 5 giây, và rất sốc vì nghĩ đến việc phải nghỉ chơi bóng, khiến anh cảm thấy rất khó chịu, bực bội mấy ngày. Không những vậy, sau 1 thời gian ngắn thì anh liên tục bị dính án phạt và kỷ luật. Đây là khoảng thời gian cực kì khó khăn mà Ngọc Đức từng trải qua. 

Anh tâm sự rằng lúc đó rất áp lực, tuyệt vọng và mất phương hướng. Anh đã suy nghĩ có lẽ đến lúc phải dừng lại, để tìm cho mình một hướng đi mới phù hợp hơn với tình hình sức khỏe hiện tại.

Bất chấp tất cả để trở lại thi đấu và giành được thành quả xứng đáng

Tuy nhiên, cuối cùng anh đã bất chấp tất cả, cố gắng trở lại thi đấu và là điểm tựa vững chắc nơi hàng thủ của CLB TP.HCM. Không những vậy, anh còn khẳng định được khả năng chuyên môn của mình và được hưởng thành quả vô cùng xứng đáng đó là được có mặt trong danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam hồi tháng 12 năm ngoái.

Bất chấp tất cả để thi đấu trở lại, khẳng định được khả năng chuyên môn và hưởng thành quả xứng đáng

Câu chuyện của Ngọc Đức không khỏi khiến người hâm mộ bóng đá Việt Nam vô cùng cảm phục về ý chí cũng như niềm đam mê của anh chàng cầu thủ này với trái bóng tròn. Không những vậy, khi được hỏi tại sao không giải nghệ sớm để bảo vệ sức khỏe thì Ngọc Đức chỉ biết lắc đầu cười trừ và cho biết cũng khá phân vân nhưng không còn lựa chọn nào khác. Bởi từ nhỏ anh đã yêu bóng đá và cũng mong muốn có được 1 cuộc sống tốt đẹp hơn nhờ bóng đá. Vì vậy, khi mắc bệnh, anh vẫn kiên trì tiếp tục chơi bóng.

Ngọc Đức cho biết anh sẽ cố gắng sống cho hiện tại, tương lai thì tính sau. Còn sức khỏe thì anh còn tiếp tục theo đuổi công việc yêu thích. Đồng thời đây cũng chưa phải là lúc để anh chia tay sự nghiệp cầu thủ. Bóng đá và thoát vị đĩa đệm không chỉ là đam mê và bệnh tật nữa, và anh coi nó là cuộc sống của mình. Vì vậy, anh vẫn thầm cảm ơn đời vì mỗi ngày thức dậy vẫn có đủ sức khỏe, đi lại bình thường, cũng như được sống và làm việc với đam mê.

 

 

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Có thể bạn thích