GÓC NHÌN CHUYÊN GIA
Trang chủ     AFF Cup   /   Nhận định các đối thủ của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2020: Cẩn thận với Thái Lan

Nhận định các đối thủ của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2020: Cẩn thận với Thái Lan

239 lượt xem

Kỳ AFF Cup 2018, đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc lên ngôi vô địch. Kể từ thời điểm đó tới nay, chúng ta ngày một tiến bộ nhiều hơn với những thành công ngoài mong đợi của giới mộ điệu.

Tại vòng loại World Cup 2022, thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo đã xuất sắc vào đến vòng loại cuối cùng. Dù cho đến thời điểm hiện tại, chúng ta vẫn chưa giành được bất cứ điểm số nào, thế nhưng ai cũng thấy lối chơi của tuyển Việt Nam ngày một cho thấy nhiều dấu hiệu khởi sắc. Trước các đối thủ mạnh tại châu Á, dù thua nhưng chúng ta vẫn khiến đội bạn phải dành cho mình sự tôn trọng.

AFF Cup 2020: Malaysia

AFF Cup 2020: Malaysia "nát" từ giai đoạn chuẩn bị. Vì đâu nên nỗi? Chỉ còn 10 ngày nữa là AFF Cup 2020 chính thức khởi tranh, thế nhưng đến nay đội tuyển Malaysia vẫn chưa chuẩn bị xong đội hình thi đấu.

Indonesia bị cấm treo cờ tổ quốc tại AFF Cup 2020 vì doping

Indonesia bị cấm treo cờ tổ quốc tại AFF Cup 2020 vì doping Do thời gian chấp hành án phạt liên quan đến vụ việc không tuân thủ quy trình xét nghiệm của WADA - cơ quan chống doping thế giới, Indonesia sẽ không được treo cờ tại AFF Cup 2020.

AFF Cup 2020

Về phần đối thủ truyền kiếp của chúng ta là đội tuyển Thái Lan vẫn chưa thể tìm lại ánh hào quang xưa. Voi Chiến từng là anh cả tại khu vực Đông Nam Á, thế nhưng giờ đây điều đó không còn đúng nữa.

Trong khi chúng ta có được nhiều màn trình diễn ấn tượng ở ngoài khuôn khổ “ao làng” Đông Nam Á, đội tuyển Thái Lan lại liên tiếp thất bại tại Asian Cup 2019 và vòng loại World Cup 2022. Kể từ đó tới nay, đội tuyển Thái Lan đã có 3 vị huấn luyện viên khác nhau, đó là Milovan Rajevac, Akira Nishino và hiện tại là Alexandre Polking. Thời điểm hiện tại, đội tuyển Thái Lan đang đứng thứ 118 trên bảng xếp hạng FIFA, kém chúng ta tới 19 bậc.

AFF Cup 2020

Nếu như tuyển Thái Lan vẫn chưa thể tìm lại được vị thế của mình, đội tuyển Malaysia lại cho thấy những sự tiến bộ nhất định sau 3 năm. Hiện tại, họ vẫn đang được dẫn dắt bởi thuyền trưởng Tan Cheng Hoe. Về mặt lực lượng, bên cạnh dàn cầu thủ nội tài năng, đội tuyển Malaysia còn có những chiến binh nhập tịch. Sau 3 năm, những chủ hổ Mã Lai đã tăng 13 bậc trên bảng xếp hạng FIFA, từ hạng 167 lên hạng 154.

3 đội tuyển nói trên chính là những tập thể đáng chú ý nhất tại AFF Cup năm nay. Đội tuyển Việt Nam với tư cách nhà đương kim vô địch dĩ nhiên là ứng cử viên số một. Trong khi đó, đội tuyển Thái Lan dù sa sút nhưng vẫn là một đối thủ cực kỳ đáng gờm. Về phần tuyển Malaysia, họ chính là đối thủ cạnh tranh lớn nhất của chúng ta tại bảng B.

Về phần các đội tuyển Lào, Myanmar hay Singapore, dù đã có những sự tiến bộ khá đáng kể, vậy nhưng chắc chắn là họ vẫn chưa đủ sức để làm nên chuyện tại AFF Cup 2020.

- Tin Thể Thao -

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Liên kết:

Tin tức ĐTQG

Xem thêm