Trang chủ     Bóng đá   /   Những hooligan quá khích tại Wembley có thể phá hỏng nỗ lực đăng cai World Cup 2030 của Anh

Những hooligan quá khích tại Wembley có thể phá hỏng nỗ lực đăng cai World Cup 2030 của Anh

605 lượt xem

Hàng ngàn “vị khách không mời” đã vi phạm an ninh để tràn vào sân vận động hôm Chủ nhật vừa qua, gây nên các cuộc nổi loạn.

Wembley rơi vào một cuộc bạo loạn khi tới hơn 2.500 cổ động viên không có vé đã phá vỡ hàng rào an ninh để cố gắng đột nhập vào trong.

Chú sư tử có trái tim của một con mèo

Chú sư tử có trái tim của một con mèo Lên kế hoạch trận đấu (game plan) và ứng biến với tình thế phát sinh là hai việc rất quan trọng để kiếm tìm chiến thắng. Việc còn lại thuộc về tố chất. Đó là lòng dũng cảm và Southgate đã thể hiện mình là một con sư tử có trái tim của một con mèo.

Gareth Southgate sẽ nhận được huân chương Hoàng gia Anh cao quý

Gareth Southgate sẽ nhận được huân chương Hoàng gia Anh cao quý Gareth Southgate nhiều khả năng sẽ được phong tặng huân chương CBE (Chỉ huy của Đế chế Anh) để tôn vinh thành tích của ông ấy trong việc thống nhất và khôi phục niềm tự hào về đội tuyển quốc gia, ngay cả khi Anh thua trận Chung kết.

Những tên hooligan khi đang cố phá vỡ hàng rào an ninh đã không ngần ngại lao vào ẩu đả với lực lượng an ninh.

Tay đua F1 người Anh Lando Norris, 21 tuổi, đã bị “tranh thủ” trộm mất chiếc đồng hồ trị giá lên tới 40.000 bảng của mình trong bối cảnh vô cùng hỗn loạn lúc đó.

Những hooligan quá khích tại Wembley có thể phá hỏng nỗ lực đăng cai World Cup 2030 của Anh

Mười chín nhân viên Cảnh sát Met đã bị thương trong cuộc đụng độ bạo lực ở London, với 86 tên hooligan bị bắt giữ, 53 trong số đó được tóm gọn trực tiếp ngay tại sân Wembley.

Một người trong lực lượng an ninh chia sẻ với The Mirror rằng một cổ động viên Anh không có vé đã đe dọa anh ta bằng một con dao và yêu cầu được mở cổng để vào sân.

Một phụ nữ khác báo cáo việc cô đã bị quấy rối tình dục nghiêm trọng trong tình hình hỗn loạn tại cửa quay, The Mirror cho biết thêm.

FA đã mở một cuộc điều tra về vụ việc "chưa từng có" tại trận đấu mang ý nghĩa lớn nhất trong 55 năm qua của cả đất nước.

Bắt đầu có những lo ngại rằng chiến dịch đăng cai tổ chức World Cup 2030 chung của Anh với Ireland có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi những vụ bạo loạn đáng xấu hổ đêm Chủ nhật vừa qua.

Chính phủ đang thẩm vấn những người chịu trách nhiệm điều hành an ninh trận chung kết, và đương nhiên trong đó FA sẽ phải đối mặt với những án phạt nặng.

Và Uefa có thể đưa ra phán quyết chống lại khả năng đăng cai của Anh và Ireland cho ngày hội bóng đá Thế giới diễn ra vào năm 2030.

Những hooligan quá khích tại Wembley có thể phá hỏng nỗ lực đăng cai World Cup 2030 của Anh

Một nhân vật cấp cao của FA nói với Daily Telegraph: "Chúng tôi không thể làm được gì - bên ngoài sân vận động thật sự hỗn loạn và không thể kiểm soát nổi."

Người hùng hat-trick năm 1966 của Anh, Sir Geoff Hurst - người có mặt ở trận chung kết hôm Chủ nhật - nói rằng ông ấy sợ những cảnh đáng hổ thẹn vào Chủ nhật có thể sẽ làm giảm đi cơ hội của Anh trong nỗ lực đăng cai World Cup 2030.

Ông nói: "Nếu chúng tôi thực sự muốn tổ chức World Cup tại đây thì các biện pháp sẽ phải được tăng cường để đảm bảo rằng điều này không xảy ra thêm một lần nào nữa."

Cựu bộ trưởng thể thao Richard Caborn nói: “Đã có những sai lầm đáng trách và nó có thể có những tác động xấu tới cơ hội của Anh. Tôi hy vọng nó sẽ không ảnh hưởng đến cơ hội của chúng tôi vào năm 2030.”

Những hooligan quá khích tại Wembley có thể phá hỏng nỗ lực đăng cai World Cup 2030 của Anh

Jim Boyce, cựu phó chủ tịch Fifa của Bắc Ireland, cho biết tình trạng hỗn loạn đó đã khiến bóng đá Anh đón nhận những cái nhìn vô cùng tiêu cực từ khắp nơi trên toàn thế giới.

“Sẽ thật tuyệt vời khi thấy một kỳ World Cup trở lại ở Vương quốc Anh và chắc chắn, những sự kiện diễn ra vào đêm Chủ nhật vừa qua sẽ không tăng thêm cơ hội viễn cảnh đó.”

Nghị sĩ Julian Knight, chủ tịch ủy ban Kỹ thuật số, Văn hóa, Truyền thông & Thể thao của Quốc hội, cho biết ông mong muốn một câu trả lời thỏa đáng từ FA.

Ông nói: “Đối với tôi, nhiệm vụ bảo vệ an toàn đối với người hâm mộ là hoàn toàn trọng tâm và nếu điều đó không được đảm bảo, thành thật mà nói, họ đang không thực hiện được nhiệm vụ của mình. Tôi không thể tưởng tượng được cảnh gia đình của những người đã mất người thân trong quá khứ với những tình huống tương tự như vậy sẽ cảm thấy như thế nào, khi họ chứng kiến những hình ảnh kinh khủng đó.”

Tin thể thao

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Có thể bạn thích