Trang chủ     Bóng đá thế giới   /   Nóng: CAS chơi lớn, chối bỏ hi vọng dự World Cup 2022 của LĐBĐ Nga

Nóng: CAS chơi lớn, chối bỏ hi vọng dự World Cup 2022 của LĐBĐ Nga

739 lượt xem

Nga sẽ không đấu với Ba Lan trong trận play-off giành vé dự World Cup 2022 vì CAS bác bỏ đơn kháng cáo của LĐBĐ nước này đối với FIFA. 

Sau khi tổng thống Nga Vladimir Putin phát động cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine. Các tổ chức phương Tây đã ban hành một loạt các lệnh trừng phạt lên nền chính trị, kinh tế và văn hóa của quốc gia này. Trong đó, FIFA và UEFA đã cấm đội tuyển nam, nữ và các câu lạc bộ của Nga tham dự các giải đấu thuộc 2 tổ chức này, đồng nghĩa với việc Nga bị gạch tên khỏi trận play off tranh vé dự FIFA World Cup 2022 với Ba Lan. 

Nga khởi kiện FIFA và UEFA, tổng thống Putin đưa ra câu chốt khiến NHM hả hê

Nga khởi kiện FIFA và UEFA, tổng thống Putin đưa ra câu chốt khiến NHM hả hê Được sự ủng hộ từ chính phủ, cũng như có đủ những luận cứ, luận điểm, LĐBĐ Nga đã chuẩn bị kiện UEFA và FIFA lên Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS).

FIFA và UEFA trừng phạt bóng đá Nga: Tiêu chuẩn kép và Chủ nghĩa nhân văn vụ lợi

FIFA và UEFA trừng phạt bóng đá Nga: Tiêu chuẩn kép và Chủ nghĩa nhân văn vụ lợi FIFA và UEFA đã ra những quyết định trừng phạt bóng đá Nga, vì lý do duy nhất mà ai cũng biết: Nga xâm lược Ukraine.

CAS bác bỏ đơn kiện của LĐBĐ Nga

Tuần trước, LĐBĐ Nga đã đâm đơn kiện lên Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) yêu cầu FIFA và UEFA phải bồi thường những thiệt hại do lệnh cấm mà hai tổ chức này đưa ra. Tuy nhiên, CAS cũng theo phe FIFA và UEFA, quyết định bác bỏ đơn kiện của Nga và cấm không cho nước này tham dự các sự kiện thể thao. 

Đêm muộn ngày hôm qua, CAS đã chính thức phát đi thông báo của mình: "Chủ tịch bộ phận phúc thẩm của Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) đã bác bỏ đơn kháng cáo của Liên đoàn bóng đá Nga (RUF).Trong thời gian CAS chuẩn bị các thủ tục tiếp theo, việc thi hành quyết định của FIFA - đình chỉ tất cả các đội và câu lạc bộ của Nga tham gia các giải đấu sẽ tiếp tục có hiệu lực cho đến khi có thông báo mới. Hiện một Hội đồng trọng tài mới đang được thành lập và các bên đang trao đổi đệ trình bằng văn bản. Chưa có phiên điều trần nào được ấn định."

Giấc mơ World Cup của Nga tan nát

Nếu lời kêu gọi rộng rãi hơn từ bạn bè quốc tế của Nga cũng không thành công, họ sẽ không được phép có mặt ở bất kỳ một giải đấu nào nữa thuộc FIFA  hoặc chính World Cup 2022, sẽ diễn ra tại Qatar vào ngày 21 tháng 11. Ba Lan, Thụy Điển và Cộng hòa Séc đã gửi một bức thư chung tới FIFA xác nhận rằng họ sẽ từ chối thi đấu với Nga nếu xung đột quân sự của nước này với Ukraine vẫn tiếp diễn. Hiện tại, Ba Lan đã từ chối đá play-off với Nga, còn trận đấu giữa Ukraine vs Scotland sẽ bị hoãn cho đến tháng Sáu.

Tin Thể Thao 

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Liên kết:


Có thể bạn thích