Trang chủ     ĐTQG   /   Nóng: Thầy Mai Đức Chung xin được rời vị trí HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam

Nóng: Thầy Mai Đức Chung xin được rời vị trí HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam

317 lượt xem

Sau khi cùng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tạo kỳ tích với tấm vé vào chơi vòng chung kết World Cup 2023, HLV Mai Đức Chung đã bất ngờ gây sốc khi xin thôi giữ vai trò thuyền trưởng của ĐT nữ quốc gia.

HLV Mai Đức Chung

Hành trình đi đến VCK World Cup 2023 của ĐT nữ Việt Nam: Quả ngọt cho những ý chí phi thường

Hành trình đi đến VCK World Cup 2023 của ĐT nữ Việt Nam: Quả ngọt cho những ý chí phi thường ĐT nữ Việt Nam đã có vé dự VCK World Cup 2023 và giờ là lúc chúng ta hãy cùng nhìn lại hành trình đầy vinh quang nhưng cũng lắm chông gai của các cô gái vàng.

Những đóng góp của Chương Thị Kiều không chỉ gói gọn ở bàn thắng mở tỷ số

Những đóng góp của Chương Thị Kiều không chỉ gói gọn ở bàn thắng mở tỷ số Sau chiến tích đáng tự hào của đội tuyển nữ Việt Nam, Chương Thị Kiều là một trong số những cái tên được nhắc tới nhiều nhất.

Chia sẻ trong buổi phỏng vấn tại Ấn Độ, HLV Mai Đức Chung đã có những lời chia sẻ từ tận đáy lòng như sau:

"Tôi cũng có tuổi nên tới lúc phải xin nghỉ. Công việc có nhiều áp lực và mệt mỏi với người đã 72 tuổi. Tôi có thể chỉ còn làm cố vấn cho đội tuyển nữ Việt Nam. Sau khi nghỉ, tôi sẽ hỗ trợ Liên đoàn bóng đá Việt Nam tìm huấn luyện viên thay thế. Đó có thể là người nước ngoài. Tôi sẽ không còn dẫn dắt trực tiếp và có thể chỉ đi cùng đội tuyển nữ dự World Cup 2022." 

Dẫn dắt đội tuyển quốc gia ở đội tuổi 72 không phải là việc đơn giản bởi áp lực, khối lượng công việc là rất lớn. Do đó không có gì phải trách móc đối với ý định nghỉ hưu của người thầy luôn tận hiến Mai Đức Chung. Không biết nhà cầm quân người Hà Nội sẽ dẫn dắt trong bao lâu nữa nhưng phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vẫn chưa nhận được đơn xin nghỉ hay thông tin chính thức từ HLV Mai Đức Chung. 

Theo tìm hiểu, HLV Mai Đức Chung vẫn sẽ tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam ít nhất là cho đến hết SEA Games 31 và vẫn đảm bảo những công việc như đề ra theo kế hoạch trong năm 2022. Hiện tại, nhà cầm quân 72 tuổi cùng đội tuyển nữ đang được nghỉ ngơi tại Ấn Độ sau những khoảng thời gian thi đấu đầy khó khăn tại vòng VCK Asian Cup nữ 2021 và vòng play-off. 

Tin Thể Thao

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Liên kết:


Có thể bạn thích