Trang chủ     Hậu trường   /   Nóng: Louis van Gaal chính thức trở thành HLV trưởng ĐT Hà Lan

Nóng: Louis van Gaal chính thức trở thành HLV trưởng ĐT Hà Lan

408 lượt xem

Dù vấp phải nhiều sự phản đối thế nhưng mới đây, LĐBĐ Hà Lan vẫn quyết định bổ nhiệm Louis van Gaal vào vị trí HLV trưởng của đội bóng. Được biết, cựu thuyền trưởng MU sẽ dẫn dắt Hà Lan trong vòng 18 tháng, tức đến khi kết thúc chiến dịch World Cup 2022.

Louis van Gaal chính thức trở thành HLV trưởng ĐT Hà Lan

8 tài năng trẻ thay đổi vận mệnh World Cup (Phần 2)

8 tài năng trẻ thay đổi vận mệnh World Cup (Phần 2) Euro 2020 mới qua đi, nhưng các ĐTQG không có nhiều thời gian nghỉ ngơi. Chỉ 18 tháng nữa thôi, FIFA World Cup 2022 sẽ chính thức bắt đầu tại Qatar.

8 tài năng trẻ thay đổi vận mệnh World Cup (Phần 1)

8 tài năng trẻ thay đổi vận mệnh World Cup (Phần 1) Euro 2020 mới qua đi, nhưng các ĐTQG không có nhiều thời gian nghỉ ngơi. Chỉ 18 tháng nữa thôi, FIFA World Cup 2022 sẽ chính thức bắt đầu tại Qatar.

Trở về từ nỗi thất vọng mang tên Euro 2020, HLV đương nhiệm lúc đó là Frank de Boer đã tự nộp đơn xin rút lui và gửi lời xin lỗi sâu sắc đến người hâm mộ. LĐBĐ Hà Lan lúc này buộc phải gấp rút tìm một HLV mới để thay thế nhằm chuẩn bị cho các trận đấu còn lại của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu  u.

Louis van Gaal nổi lên như một lựa chọn số 1 dù ông đã tuyên bố giải nghệ trước đó. Một số cầu thủ sau khi biết được tin Louis van Gaal đang là ứng cử viên số 1 cho vị trí HLV trưởng của ĐT Hà Lan đã có phản ứng mạnh mẽ. Thậm chí những cuộc nổi loạn từ các cầu thủ tên tuổi đã được diễn ra chỉ để bày tỏ quan điểm phản đối sự trở lại của Louis van Gaal.

Louis van Gaal chính thức trở thành HLV trưởng ĐT Hà Lan

Louis van Gaal đã rời bỏ công việc huấn luyện kể từ năm 2016 sau khi bị Man United sa thải. Đến năm 2019, ông đã chính thức giã từ sự nghiệp cầm quân dưới mọi hình thức và chỉ tham gia các chương trình Talkshow trên truyền hình. Về chiếc CV của mình, “ngài Tulip thép” có 25 năm làm công tác huấn luyện. 

Ông có rất nhiều mùa giải thành công tại câu lạc bộ quê nhà Ajax trước khi dẫn dắt Barcelona, Bayern Munich và Man United. Ông cũng là chủ nhân của 1 danh hiệu vô địch Champions League, 2 danh hiệu vô địch La Liga, 1 danh hiệu vô địch Bundesliga và từng đưa Hà Lan đứng về thứ 3 tại World Cup 2014.

Hữu Bảo

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Có thể bạn thích