Trang chủ     Bóng đá   /   Nóng: “Trọng tài xin chữ ký của Haaland để quyên góp từ thiện”

Nóng: “Trọng tài xin chữ ký của Haaland để quyên góp từ thiện”

Hôm nay, tại nhiều mặt báo thể thao nổi tiếng đã đồng loạt đưa tin về một nghĩa cử cao đẹp trong bóng đá. Cụ thể, ông Octavian Sover - vị trọng tài biên người Rumani bắt trận Man City vs Dortmund đã nán lại xin chữ ký của Erling Haaland để thực hiện việc quyên góp từ thiện.

Mặc dù thi đấu rất cố gắng trong suốt 90 phút tại Etihad, nhưng ngôi sao Erling Haaland đã không thể giúp cho Dortmund có thể nở nụ, bởi đội bóng vùng Ruhr phải hứng chịu thất bại cay đắng 1-2 trước Man City, sau khi đại diện Premier League có được bàn thắng ở những phút cuối cùng của trận đấu.

Haaland từ thiện

Riêng đối với cá nhân tiền đạo người Na Uy, anh đã đóng góp một kiến tạo để đội trưởng Marco Reus gỡ hòa ở phút thứ 84. Đó là một dấu ấn của Haaland mà truyền thông sẽ luôn được nhắc đến sau trận đấu. Nhưng chắc hẳn, với hình ảnh mà tiền đạo số 9 ký tặng tên mình cho vị trọng tài biên, nếu báo chí nắm bắt được thông tin và mục đích của hành động này, thì nó sẽ còn nóng hơn những gì mà anh ấy đã làm được trong trận Man City vào hôm trước.

Cụ thể, vị trọng tài biên người Rumani đã theo sau Haaland khi bước vào đường hầm, ông vội vàng bước đến và rút tấm thẻ phạt trong túi để xin chữ ký của sao trẻ người Na Uy. Khoảnh khắc này, đã được ống kính truyền thông ghi lại. Sau khi tìm hiểu, hành động mà trọng tài mang tên Octavian Sover (47 tuổi) đã làm không phải xuất phát từ lợi ích cá nhân mà là để phục vụ công tác từ thiện.

QUẢNG CÁO

Theo điều tra của phóng viên Paul Gilmour - tờ Sky Sport. Trong hơn 5 năm qua, Sovre đã luôn giúp đỡ một trung tâm chăm sóc trẻ em và người lớn mắc bệnh tự kỷ thuộc vùng Bihor của Rumani bằng việc quyên góp nhiều món đồ lưu niệm mà ông tìm cách có được qua những trận đấu tham gia ở tổ trọng tài tại các giải châu Âu, từ trang phục thi đấu, những bức ảnh, chữ ký được ký tặng trên thẻ phạt hay quốc kỳ.

Haaland từ thiện

Điều này càng chắc chắn hơn, khi Gilmour đã tìm đến bà Simona Zlibut - người đứng đầu trung tâm tự để thực hiện bài phỏng vấn. Chi tiết lời phát biểu khi được hỏi về vị trọng tài Sover, bà nói: “Tôi không biết phải cảm ơn ông Octavian như thế nào, ông ấy đã luôn giúp đỡ trung tâm suốt nhiều năm nay.

Tôi và ông Sovre đã quen biết nhau được nhiều năm, thời mà họ còn là đồng nghiệp ở một ngôi trường mẫu giáo. Và lần này khi được thông tin về việc ông ấy xin chữ ký cầu thủ Haaland trên tấm thẻ phạt thì chắc rằng đây sẽ trở thành một vật phẩm đấu giá của làng SOS tự kỷ Bihor”.

Simona Zlibut còn cho biết huyền thoại bóng đá nổi tiếng người Rumani - Gheorghe Hagi là một trong những người thường xuyên hỗ trợ, giúp đỡ trung tâm. Rõ ràng, đây là hành động luôn mang đầy tính nhân văn của những con người đã và đang hoạt động trong lĩnh vực bóng đá mà chúng ta cần tôn vinh cũng như tán dương họ.

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Có thể bạn thích