Trang chủ     Bóng đá thế giới   /   Nóng: Trưởng BTC World Cup 2022 cảnh cáo HLV tuyển Anh sau phát ngôn gây sốc

Nóng: Trưởng BTC World Cup 2022 cảnh cáo HLV tuyển Anh sau phát ngôn gây sốc

310 lượt xem

Trưởng BTC World Cup Qatar 2022, Nasser Al Khater, đã lên tiếng cảnh báo HLV tuyển Anh Gareth Southgate và yêu cầu nhà cầm quân 51 tuổi cần 'cẩn thận lời nói' sau khi có những phát biểu không phù hợp về vấn đề nhân quyền tại quốc gia vùng Vịnh này.

Những cáo buộc liên quan đến việc đối xử tệ bạc với người lao động nhập cư và thành tích nhân quyền kém đã khiến Qatar trở thành điểm nóng, thậm chí là cái gai trong mắt bạn bè quốc tế kể từ khi quốc gia này giành được quyền tổ chức vòng chung kết World Cup 2022.

Chỉ còn 5 tấm vé cuối cùng đến Qatar

Chỉ còn 5 tấm vé cuối cùng đến Qatar Sau các lượt trận play-off diễn ra tại châu Âu và châu Phi, đã có 27 đội tuyển chắc suất tham dự vòng chung kết World Cup tại Qatar.

Đội hình hơn 700 triệu euro vắng mặt ở World Cup 2022

Đội hình hơn 700 triệu euro vắng mặt ở World Cup 2022 Cùng Thể Thao Số điểm qua 11 cái tên đặt giá nhất thế giới nhưng lại vắng mặt ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

World Cup 2022

Đồng tính luyến ái nam có thể bị phạt tù, hôn nhân đồng giới không được chính phủ công nhận và quyền lợi của phụ nữ bị thắt chặt hơn nhiều so với một số nơi khác trên thế giới là những gì đang diễn ra ở Qatar. HLV Southgate trước đó có nói rằng thật là 'xấu hổ' khi những người ủng hộ đội tuyển Anh sẽ đến Qatar dự World Cup vào mùa đông này và nhấn mạnh rằng không nên bỏ qua các vấn đề nhân quyền đã diễn ở đây, trong đó có việc hàng ngàn công nhân nhập cư đã thiệt mạng khi xây dựng các sân vận động.

Cách đây vài ngày, Gareth Southgate đã tổ chức một cuộc họp với đội tuyển Anh để thảo luận về những thách thức đang diễn ra ở Qatar và mở một cuộc đối thoại về cách Anh có thể thể hiện sự phản đối của họ. Chiến lược gia 51 tuổi đã đặt câu hỏi về việc nếu đội tuyển Anh tẩy chay World Cup sẽ đạt được kết quả gì và thừa nhận bất kỳ hành động nào mà Tam Sư thực hiện sẽ luôn vấp phải sự chỉ trích từ một số quốc gia khác.

World Cup 2022

Sau chiến thắng của Anh trước Bờ Biển Ngà tại Wembley vào tối thứ Ba, Southgate đã đến Qatar với tư cách là một phần của phái đoàn tại lễ bốc thăm chia bảng VCK World Cup 2022. Al Khater đã cảm thấy bất bình trước ý kiến ​​của thuyền trưởng người Anh và hy vọng có cơ hội để nói chuyện trực tiếp trong đại hội FIFA ở Doha.

“Câu hỏi của tôi là ai trong đội tuyển Anh đã đến Qatar? Câu hỏi của tôi với huấn luyện viên là anh ấy đã đến Qatar chưa? Anh ấy có phát biểu dựa trên ý kiến ​​của mình hay là dựa trên những gì mà truyền thông đăng tải? Với một người có nhiều ảnh hưởng như Southgate, anh ấy cần phải lựa chọn lời nói của mình một cách cẩn thận.

Tôi nghĩ trước khi đưa ra những tuyên bố như vậy khi nói đến người lao động, anh ấy cần đến đây, nói chuyện với người lao động, hiểu những gì người lao động nhận được khi ở đây. Có những trường hợp cá biệt, đây là những trường hợp được đưa lên phương tiện truyền thông. Tuy nhiên, tôi có thể đảm bảo với anh ấy rằng nếu anh ấy đến đây, nói chuyện với đa số công nhân, họ sẽ cho anh ấy biết họ đã cho con cái học Đại học như thế nào, họ sẽ cho anh ta biết họ đã xây nhà cho họ và gia đình họ như thế nào. Đây là những câu chuyện không ai nghe thấy.

Vì vậy, tôi rất mong được chào đón anh ấy ở đây, tôi mong được gặp anh ấy ở lễ bốc thăm. Anh ấy có thể lắng nghe ý kiến ​​của tôi. Anh ta không cần phải tin điều đó, nhưng ít nhất anh ta cần đi đến đây để có được những góc nhìn ​​khác nhau, hiểu những nền văn hóa khác nhau. Tôi đang giành cho anh ấy sự tôn trọng sâu sắc nhất của tôi. Tôi tôn trọng ông ấy với tư cách là một huấn luyện viên, với tư cách là một con người. Tôi không có bất kỳ vấn đề với ý kiến ​​của mọi người. Chúng ta có thể đồng ý không đồng ý, nhưng không sao cả.” - Trưởng BTC World Cup Qatar 2022, Nasser Al Khater trả lời trong buổi phỏng vấn với Sky News

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Liên kết:


Có thể bạn thích