GÓC NHÌN CHUYÊN GIA
Trang chủ     Olympic Tokyo 2021   /   Olympic 2020 chấn động khi VĐV Alegna Osorio qua đời, nguyên nhân khiến ai cũng phải sốc

Olympic 2020 chấn động khi VĐV Alegna Osorio qua đời, nguyên nhân khiến ai cũng phải sốc

VĐV trẻ tuổi Alegna Osorio đã không may qua đời vì chấn thương trong lúc luyện tập môn ném tạ hồi tháng 4. Gia đình, đồng đội và y bác sĩ đã cố gắng giành lại sự sống cho cô nhưng không thành.

 Alegna Osorio (áo đỏ) qua đời sau một chấn thương trong lúc luyện tập

Olympic 2020: Miệt thị VĐV Hàn Quốc, một BLV Hy Lạp bị sa thải ngay lập tức

Olympic 2020: Miệt thị VĐV Hàn Quốc, một BLV Hy Lạp bị sa thải ngay lập tức Với câu nói mang tính phân biệt chủng tộc đối với VĐV người Hàn Quốc tại Olympic 2020, một BLV nổi tiếng của Hy Lạp đã bị sa thải ngay lập tức.

Trắng tay rời Olympic 2020, CĐV Thái thi nhau châm chọc thể thao Việt Nam

Trắng tay rời Olympic 2020, CĐV Thái thi nhau châm chọc thể thao Việt Nam CĐV Đông Nam Á thi nhau châm chọc Việt Nam khi đoàn thể thao của chúng ta rời Olympic 2020 mà không có được bất kỳ một tấm huy chương nào.

Cái chết của Alegna Osorio vào ngày hôm qua đã khiến cộng đồng điền kinh thế giới không khỏi đau buồn. Em còn quá trẻ, còn quá nhiều hoài bão và ước phía trước chưa thực hiện được nhưng đã ngủ yên mãi mãi. Ban tổ chức Olympic 2020 và các VĐV khác cũng đã có lễ tri ân và cầu nguyện dành cho em.

Theo lời của viện thể thao quốc gia Cuba cho biết, trong lúc luyện tập trên sân vận động vào hồi tháng 4, Alegna Osorio đã bị một chiếc tạ va vào đầu và tai nạn này đã khiến em ra đi vĩnh viễn sau đó.

 Alegna Osorio qua đời sau một chấn thương trong lúc luyện tập

Trước sự mất mát này, chủ tịch viện thể thao Cuba, ông Osvaldo Vento cũng đã gửi lời chia buồn đến gia đình của Alegna Osorio: "Chúng tôi xin được chia sẻ nỗi đau khôn nguôi này cùng với gia đình em ấy."

Reynaldo Varona Martínez - giám đốc thể thao Cuba Reynaldo Varona Martínez cũng bày tỏ sự thương tiếc không nguôi đến Alegna Osorio:

"Sau một tai nạn đáng tiếc trong lúc luyện tập và một cuộc chiến khó khăn để giành lại cuộc sống, VĐV Alegna Osorio đã qua đời.

Chúng tôi xin gửi lời chia buồn tới gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và Ban Giám đốc Thể thao tỉnh ở Camaguey nơi Alegna Osorio sinh ra và trưởng thành. Hãy yên nghỉ em nhé. Mong rằng tâm hồn em sẽ được ánh sáng soi rọi."

Quang Dũng

Tin tức Olympic Tokyo 2021

Xem thêm

click