Trang chủ     Bóng đá   /   Pep "chỉnh" Zinchenko ngay trước báo chí vì thái độ tự mãn

Pep "chỉnh" Zinchenko ngay trước báo chí vì thái độ tự mãn

Hôm qua, trong cuộc họp báo trước thềm trận lượt về gặp Borussia Monchengladbach ở Champions League, Oleksandr Zinchenko đã có những phát biểu rất có thể làm phật lòng Pep Guardiola, hay nói chính xác là nói những thứ mà HLV người Tây Ban Nha kiêng kỵ.

Cụ thể, Zinchenko khi được hỏi về khả năng giành cú ăn 4 trong mùa giải này của The Cityzens, đã trả lời các ký giả như sau: “Chúng tôi là một tập thể ưu tú, với những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới và đương nhiên rồi, tại sao lại không cơ chứ? Bayern Munich đã chứng minh vào năm ngoái, họ đã giành mọi danh hiệu. Barcelona cũng đã từng làm được như vậy trong quá khứ với Pep, và tôi nghĩ mọi thứ hoàn toàn có khả năng. Trong phòng thay đồ, tôi có thể thấy được ánh mắt khát khao của các đồng đội, ai nấy cũng đều khát khao giành các danh hiệu và chúng tôi muốn giành được chúng.

Zinchenko Pep

Từ khi Pep đến dẫn dắt Man City, ông luôn tìm cách tránh né hoặc từ chối hoặc thậm chí bất bình trước đề tài “giành mọi danh hiệu trong một mùa giải” khi xuất hiện trước công chúng. Còn nhớ, ở mùa giải đầu tiên làm việc tại Anh, một phóng viên cũng đặt ra câu hỏi tương tự như đối với Zinchenko, Pep bấy giờ đã thở dài trước khi phản hồi bằng câu nói “What the f*ck?”.

Trở lại với buổi họp báo của Man City, sau khi Zinchenko xong phận sự, đến lượt Pep xuất hiện và ngay lập tức ông đã “chỉnh” cậu học trò: “Tôi già hơn Mr Zinchenko. Tôi có nhiều kinh nghiệm hơn cậu ấy và tôi không đồng tình với phát biểu của cậu ấy. Thứ duy nhất cậu ấy cần quan tâm là cố gắng chơi thật tốt vào ngày mai để giúp đội bóng đi tiếp. Giành 4 danh hiệu trong một mùa giải đúng là chuyện viển vông. Trong quá khứ chưa từng ai làm được và tôi nghĩ tương lai cũng vậy.”

QUẢNG CÁO

Nên lưu ý về cách gọi tên cậu học trò của Pep là “Mr Zinchenko”. Trong quá khứ, Pep có thói quen nhắc khéo những ai ông không ưa hoặc cảm thấy bất bình trước các phát biểu của họ, bằng cách đệm thêm từ “Mr” vào tên những người này. Điển hình là đối với người đại diện của Yaya Toure, Pep từng gọi bằng “Mr Dimitri Seluk” trong một phát biểu chỉ trích ông ta.

Zinchenko Pep

Vào năm 2018, khi Zinchenko có lần đầu tiên đại diện Man City trả lời họp báo trước trận đấu vòng bảng gặp Shakhtar Donetsk, ngay lập tức sau đó anh bị Pep gạch tên khỏi đội hình cho trận đấu này. Song, hoàn cảnh khi ấy khác với hiện tại. Thời đó, Zinchenko chưa phải là thành viên thường xuyên của đội một. Dẫu vậy, với những phát biểu làm phật ý Pep của Zinchenko, những người quan tâm cầu thủ này sẽ nên cảm thấy lo lắng.

Vừa rồi Man City đã có thắng lợi dễ dàng trước đội bóng nước Đức để giành tấm vè vào tứ kết Champions League.

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Có thể bạn thích