GÓC NHÌN CHUYÊN GIA
Trang chủ     Hậu trường   /   Phải chia tay Messi, Barca đang khốn đốn như thế nào?

Phải chia tay Messi, Barca đang khốn đốn như thế nào?

Dù đã làm mọi cách và Messi cũng đã đồng ý giảm đến 50% lương, thế nhưng Barca vẫn phải nói lời chia tay với siêu sao của mình. Gã khổng lồ xứ Catalan đang khốn đốn thật sự khi mà họ đang mất dần mọi thứ.

Khuya tối ngày 5/8, Barca đã đăng dòng thông báo lên trang chủ của đội bóng về việc không thể ký hợp đồng với Messi. Một cú “enter” nặng trĩu và người hâm mộ của đội bóng như chết lặng khi phải chứng kiến Messi cứ thế rời đi trong sự bất lực của ban lãnh đạo. 

Toàn cảnh buổi họp báo của Barca: “Sẽ không có lễ chia tay cho Messi”

Toàn cảnh buổi họp báo của Barca: “Sẽ không có lễ chia tay cho Messi” Toàn cảnh buổi họp báo của chủ tịch Barca Joan Laporta xoay quanh sự vụ không thể ký hợp đồng với Messi.

Barca chia tay Lionel Messi, truyền thông Argentina nói gì?

Barca chia tay Lionel Messi, truyền thông Argentina nói gì? Trước sự đổ vỡ giữa Barca và Lionel Messi, truyền thông Argentina đã không khỏi dậy sóng thêm lần nữa khi cách đây chưa đầy 1 tháng, họ vừa mới ăn mừng tưng bừng danh hiệu Copa Ameria lần đầu tiên sau 7 năm.

Chia tay Messi sẽ khiến tình hình Barca trở nên tồi tệ hơn.

Trong buổi chiều ngày hôm nay 6/8, chủ tịch Barcelona Joan Laporta cũng đã tổ chức họp báo để giải bày toàn bộ sự vụ và chia sẻ những vấn đề mà Barcelona đang gặp phải.

“Messi muốn mọi thứ thật dễ dàng cho cả hai bên. Vậy nên tôi đã đưa ra đề nghị gia hạn hợp đồng hai năm với mức lương được trả trong 5 năm. Chúng tôi nghĩa phương án này là hoàn toàn hợp lý với quy định về quỹ lương mà La Liga. Nhưng ở Tây Ban Nha nó không được chấp nhận

Chúng tôi đề nghị hợp đồng 2 năm nhưng Messi muốn hơn. Chúng tôi đã thương lượng và Barca muốn một kỷ nguyên mới hậu Messi sẽ bắt đầu sau hai năm nữa. Chúng tôi đã biết việc không thể gia hạn với Messi cách đây 2 hôm, nghĩa là vào ngày 4/8. Tôi đã nói chuyện với bố của Messi,... đôi bên đã thống nhất với các điều khoản nhưng hai bên không thể đi tiếp.

Chủ tịch Barca Joan Laporta

... Bạn biết đấy, chúng tôi đang cố gắng đưa CLB ra khỏi khó khăn. Barca đang rất nghèo. Tài chính của câu lạc bộ đã đến hạn mức cho phép. Tỷ lệ bây giờ là 1:4, có nghĩa với 25 triệu bỏ ra, chúng tôi phải giải phóng đến 100 triệu… Chúng tôi còn rất nhiều việc phải làm để giảm quỹ lương. Không chỉ có vấn đề tiền lương, mà chi phí khấu hao cầu thủ cũng đang rất cao. 

Đến thời điểm thích hợp chúng tôi sẽ công bố chi tiết mọi con số… Ở mùa giải 2020/2021, Barca lỗ tới 487 triệu euro trong khi tôi nghĩ sẽ lỗ khoảng đâu đó 200 triệu euro thôi. Giờ Messi ra đi chắc chắn ảnh hưởng tới doanh thu từ các nhà tài trợ, và chúng tôi sẽ phải làm việc nỗ lực hơn để tạo ra doanh thu”.

Theo truyền thông Tây Ban Nha đưa tin, gã khổng lồ xứ Catalan đang nợ một món tiền khổng lồ lên đến 1,2 tỷ euro. Trong đó có số nợ gần 200 triệu euro từ chính các CLB mà họ mua cầu thủ và tổng khoảng nợ của họ đâu đó gần bằng 1/3  giá trị của đội bóng. 

Chưa hết, tổng số nợ nói trên của Barcelona đã vượt xa tổng doanh thu hàng năm của họ, ước tính khoảng hơn 800 triệu euro. Đáng quan ngại hơn khi phần lớn số nợ mà Barca đang gánh thuộc diện ngắn hạ và nó đã lên tới hơn 730 triệu euro. Đây là số tiền mà họ phải trả trong một vài năm tới. 

 Jackie Phan

Chủ đề: Lionel Messi Barcelona

Tin tức Hậu trường

Xem thêm

Video Hậu trường

Xem thêm
click