Trang chủ     Bóng đá   /   Phân biệt chủng tộc, một CĐV Anh đã bị bế lên đồn

Phân biệt chủng tộc, một CĐV Anh đã bị bế lên đồn

391 lượt xem

Cảnh sát Greater Manchester (GMP) cho biết một người đàn ông đã bị bắt sau khi các bài đăng trên mạng xã hội mang tính phân biệt chủng tộc nhắm vào các cầu thủ Anh sau trận chung kết Euro 2020.

Nghi phạm, 37 tuổi, từ Ashton upon Mersey, đã bị bắt đến đồn cảnh sát Cheadle Heath vào sáng thứ Tư vì tình nghi phạm tội theo Mục 1 của Đạo luật Truyền thông Độc hại. Anh ta vẫn bị giam giữ để tiếp tục điều tra.

Phân tích 11 pha phản lưới nhà, một kỷ lục buồn của Euro 2020

Phân tích 11 pha phản lưới nhà, một kỷ lục buồn của Euro 2020 Phân tích tất cả 11 bàn phản lưới nhà tại Euro 2020: Năm nỗ lực kỳ lạ… nhưng liệu chúng ta có thể đổ lỗi cho Guardiola vì phần còn lại?

Không thể thắng trận bằng những đứa trẻ

Không thể thắng trận bằng những đứa trẻ Dư âm chung kết EURO 2020 vẫn còn, khi mà những tranh cãi về chuyện để các cầu thủ trẻ đảm lãnh trách nhiệm đá luân lưu của Southgate là đúng hay sai, nhất là ở pha đá chặn hậu của Bukayo Saka…

Các cầu thủ Anh bị phân biệt chủng tộc

Một bài đăng được đưa ra vào tối ngày 11/7 sau trận chung kết Euro 2020 giữa ĐT Italia vs Anh trên sân Wembley. Thanh tra thám tử Matt Gregory, thuộc Bộ phận Old Trafford của GMP cho biết: “Hành động của một số ít người đã làm lu mờ những gì là một sự kiện thống nhất cực kỳ lớn đối với đất nước chúng tôi vào tối Chủ nhật.

"Chúng tôi kiên quyết trong cam kết của mình, bất kỳ hành vi lạm dụng phân biệt chủng tộc nào dù trực tuyến hay ngoại tuyến đều không được chấp nhận.

"Chúng tôi hiện có một người đàn ông bị giam giữ và cuộc điều tra của chúng tôi vẫn tiếp tục."

Các cầu thủ Anh Marcus Rashford, Jadon Sancho và Bukayo Saka đã bị nhắm mục tiêu lạm dụng phân biệt chủng tộc trên mạng sau khi bỏ lỡ quả phạt đền trong trận thua Ý hôm Chủ nhật.

Marcus Rashford

Việc bắt giữ hôm thứ Tư bởi GMP xảy ra sau khi Cảnh sát Tây Mercia điều tra một dòng tweet phân biệt chủng tộc nhắm vào Rashford đã bắt giữ và thả một người đàn ông 50 tuổi.

Nghi phạm, đến từ Powick, gần Worcester, đã bị giam giữ vì nghi ngờ kích động thù địch chủng tộc sau khi có báo cáo về một dòng tweet không phù hợp được đăng vào Chủ nhật, và sau đó đã được công bố để điều tra.

Thủ tướng Boris Johnson đã cảnh báo hôm thứ Tư rằng các công ty truyền thông xã hội sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 10% doanh thu toàn cầu của họ nếu họ không loại bỏ được sự căm thù và lạm dụng phân biệt chủng tộc khỏi nền tảng của họ.

Johnson cũng nói với các nghị sĩ trước các câu hỏi của Thủ tướng rằng Chính phủ đang thay đổi chế độ ra lệnh cấm bóng đá để che đậy nạn phân biệt chủng tộc trên mạng.

Quang Dũng

Web thể thao 247

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Có thể bạn thích