Trang chủ     AFF Cup   /   Phó ban trọng tài VFF: “Trọng tài rút thẻ vàng là đúng luật”

Phó ban trọng tài VFF: “Trọng tài rút thẻ vàng là đúng luật”

Trận bán kết lượt đi giữa ĐT Việt Nam vs Thái Lan đã khép lại với nhiều tranh cãi nảy lửa, đặc là những vấn đề về trọng tài.

ĐT Việt Nam đã để thua Thái Lan với tỷ số 2-0 nhờ cú đúp của Chanathip Songkrasin ở phút 14 và phút 23 của trận đấu. Dù thua, nhưng người hâm mộ bóng đá, các cầu thủ và ban huấn luyện của ĐT Việt Nam đã không thể nuốt trôi cục tức vì những quyết định mang tính thiên vị rõ ràng và ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.

AFF Cup nên mời ĐT Pháp mới xứng trình với Indonesia

AFF Cup nên mời ĐT Pháp mới xứng trình với Indonesia Cổ động viên Indonesia tin rằng đội bóng nước nhà đang tỏ ra quá vượt trội so với các đội bóng tại khu vực Đông Nam Á và muốn thử sức ở châu Âu.

Góc Hà Quang Minh: Làm gì có nỗi sợ

Góc Hà Quang Minh: Làm gì có nỗi sợ Chỉ ít giờ đồng hồ nữa là ĐTVN sẽ bước vào trận bán kết lượt đi AFF Cup 2020 với Thái Lan. Và có một câu hỏi vẫn chưa hết hot: ĐTVN có sợ Thái Lan hay không?

Trọng tài ra nhiều quyết định sai lầm trong trận Việt Nam vs Thái Lan

QUẢNG CÁO

Cụ thể là ở phút thứ 42 của hiệp 1, Việt Nam có tình huống phản công nhanh, Hoàng Đức phất bóng lên cho Văn Toàn bứt tốc. Để cản tiền đạo mang áo số 9 ghi bàn, thủ môn của đội bạn Chatchai đã lao ra khỏi vòng cấm và phạm lỗi cực kỳ thô bạo với Văn Toàn khi vừa xô ngã cầu thủ này, vừa dẫm lên chân,...

Các cầu thủ Việt Nam đã vây lại, tạo ra áp lực và yêu cầu trọng tài một chiếc thẻ đỏ nhưng cuối cùng vị vua áo đen chỉ rút ra một tấm vé vàng. Trước và sau tình huống trên còn rất nhiều những pha bắt ngáo ngơ gây ức chế rất lớn. 

Nói về tình huống trọng tài không rút thẻ đỏ cho thủ môn đội bạn, trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền cho rằng đây là đây là quyết định hợp lệ:

“Trọng tài có cơ sở, có lý khi chỉ rút ra thẻ vàng với thủ môn Thái Lan. Đó là cơ hội ghi bàn không thực sự rõ ràng của tiền đạo ĐT Việt Nam. Văn Toàn bị phạm lỗi ở vị trí xa khung thành và vẫn còn hậu vệ Thái Lan đứng phía sau thủ môn”.

Phó ban trọng tài VFF Đoàn Tấn Phú cũng đồng quan điểm với ý kiến trên:

“Trọng tài chỉ rút thẻ đỏ khi thủ môn Thái Lan ngăn cản một cơ hội ghi bàn rõ rệt của Văn Toàn. Cơ hội ở đây gồm các yếu tố như đường đi bóng chính diện vào khung thành, hướng cầu môn, khoảng cách. Văn Toàn có tình huống đi bóng ở sát biên phải và khá xa khung thành Thái Lan. Vì thế trọng tài rút thẻ vàng là đúng luật.”

Tin Thể Thao

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Liên kết:


Có thể bạn thích