GÓC NHÌN CHUYÊN GIA
Trang chủ     EURO 2020   /   Quả bóng Euro 2020: Điều đặc biệt ở cái tên

Quả bóng Euro 2020: Điều đặc biệt ở cái tên

411 lượt xem

Giữa tháng 6 tới đây sẽ là thời khắc vô cùng đặc biệt của toàn thể người hâm mộ bóng đá châu Âu nói chung và những người đam mê làng túc cầu trên toàn thế giới nói riêng, đó chính là Giải vô địch bóng đá châu Âu 2020 sẽ chính thức bắt đầu. Một điều lý thú ở kỳ Euro năm nay đó là giải đấu đầu tiên sẽ được tổ chức trên 12 quốc gia thay vì một hay 2 như thường lệ. Chính vì thế tên của trái bóng Euro 2020 cũng mang ý nghĩa rất đặc biệt.

Quả bóng Euro 2020 với cái tên đặc biệt

Kỳ Euro 2020 năm nay sẽ đánh dấu cột mốc 60 năm ra đời của giải đấu danh giá hàng đầu châu Âu kể từ giải được tổ chức lần đầu vào năm 1960. Để đánh dấu cột mốc đặc biệt này, Liên đoàn bóng đá châu Âu không chọn một hoặc 2 nước làm nước chủ nhà như thông thường mà thay vào đó sẽ có tới 12 thành phố trải dài khắp châu Âu cùng lúc đăng cai ngày hội bóng đá châu lục.

Cúp EURO 2020 – Giải thưởng danh giá nhất châu Âu

Cúp EURO 2020 – Giải thưởng danh giá nhất châu Âu Sắp tới đây, trên đỉnh châu Âu, sẽ có một đội bóng may mắn được tận hưởng khoảnh khắc vô cùng quan trọng và đầy ý nghĩa khi họ được nâng cao chiếc cúp Euro 2020

Linh vật Euro 2020 - Bí ẩn đằng sau những thông điệp của BTC

Linh vật Euro 2020 - Bí ẩn đằng sau những thông điệp của BTC Từ lâu, mỗi khi đến kỳ thi đấu Euro thì một trong những điều không thể thiếu ở giải đấu lớn nhất châu Âu đó là linh vật. Linh vật Euro đầu tiên xuất hiện ở chung kết năm 1980, đó là Pinocchio.

Quả bóng Euro 2020 với cái tên đầy ý nghĩa

Cũng vì lẽ đó, ngoài việc tổ chức Euro trên diện rộng thì BTC cũng đặt tên trái bóng Euro 2020 liên quan mật thiết đến quyết định đặc biệt của UEFA. Theo đó, quả bóng Adidas Euro 2020 do công ty Adidas sản xuất có tên Uniforia. Vậy chữ Uniforia có ý nghĩa gì? Theo thông tin từ UEFA, tên của quả bóng đá Euro được ghép từ 2 chữ unity nghĩa là đồng nhất và euphoria dịch là hưng phấn. Đây chính là thông điệp mà UEFA gửi gắm thông qua quả bóng Euro 2020: Một châu Âu thống nhất và cùng nhau tiến bộ.

Công nghệ chế tạo quả bóng Euro 2020

Điểm đặc biệt ở màu sắc của quả bóng Euro 2020 Uniforia chính là những nét màu đen bị loang lổ, tượng trưng cho đường biên giới giữa các quốc gia đã bị xóa nhòa khi có tình yêu bóng đá.

Kante xuất hiện trong ngày ra mắt quả bóng Euro 2020

Công nghệ sản xuất ra quả bóng Euro 2020 Uniforia cũng giống như các mẫu bóng Telstar 18 tại kỳ World Cup 2018. Trái bóng Euro 2020 với vật liệu Hi-White hỗ trợ các cầu thủ nhìn thấy bóng rõ hơn và cũng giúp quả bóng ổn định khi bay và nảy xuống mặt cỏ.

Quả bóng Euro 2020 Uniforia được ra mắt chính thức trong buổi công bố vào cuối năm ngoái với sự tham dự của các ngôi sao như Kepa, Kante…

Tiểu Phàm

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Tin tức Bóng đá

Xem thêm

Video Bóng đá

Xem thêm