Trang chủ     Quang Hải   /   Quang Hải có thể chơi tốt ở vị trí số 9 ảo tại Pau FC

Quang Hải có thể chơi tốt ở vị trí số 9 ảo tại Pau FC

335 lượt xem

Theo ông Richard Harcus, người đại diện của ngôi sao Yaya Toure tại khu vực châu Á đã đưa ra quan điểm của bản thân về trường hợp của Nguyễn Quang Hải. Ông còn khẳng định thêm tiền vệ 25 tuổi có thể chơi tốt ở vị trí số 9 ảo tại Pau FC.

Pau FC sẽ là mảnh đất hứa dành cho Quang Hải

Quang Hải khẳng định: “Tôi sẽ cố gắng nỗ lực tập luyện tốt để chiếm được niềm tin của HLV trưởng”

Quang Hải khẳng định: “Tôi sẽ cố gắng nỗ lực tập luyện tốt để chiếm được niềm tin của HLV trưởng” Trong buổi họp báo đầu tiên trên đất Pháp, Quang Hải đã chia sẻ về những khó khăn và mục tiêu của bản thân trong mùa giải mới. 

CĐV Pau FC phấn khích, Quang Hải thể hiện phẩm chất ngôi sao

CĐV Pau FC phấn khích, Quang Hải thể hiện phẩm chất ngôi sao Mặc dù vẫn chưa thể có trận đấu chính thức cho đội bóng mới Pau FC, nhưng Quang Hải đang khiến cho thành phố này một phen dậy sóng.

Với nhiều người hâm mộ tại Việt Nam chắc đã quá quen thuộc với môi trường thi đấu tại Pháp. Ligue 1 luôn được xem là giải đấu giàu tính thể lực và cạnh tranh rất cao. Đến một siêu sao như Lionel Messi cũng trầy da tróc vẩy khi có mùa giải đầu tiên thi đấu tại đây. Vì vậy, đó sẽ là một thách thức không hề nhỏ đối với một tiền vệ nhỏ con như Quang Hải.

QUẢNG CÁO

Đồng tình với quan điểm này, ông Richard Harcus thừa nhận các trận đấu tại Pháp luôn giàu tính thể lực và cực kỳ khắc nghiệt. Một vài cầu thủ mà ông đang đại diện thi đấu tại đây cũng thuộc diện lực điền và thường thiên nhiều về sức mạnh. Đối với Quang Hải, ông cho rằng cầu thủ Việt Nam phải tận dụng tốt các bước chạy đà thần tốc của bản thân để có cơ hội khắc phục điểm yếu về ngoại hình.

Mục tiêu của toàn đội là dánh vé tham dự giải đấu số một nước Pháp

Người đại diện của ngôi sao Yaya Toure cũng nói thêm: “Tôi không muốn mọi người đóng đinh tư duy rằng Quang Hải sẽ chỉ chơi ở vị trí số 10, hay đại loại là tiền vệ công. Tôi nghĩ Quang Hải đã thể hiện kỹ năng tấn công một cách tự do trong đội hình của Hà Nội FC, hay ĐTQG Việt Nam trong một vai trò có thể định nghĩa khác là số 9 ảo. Quang Hải biết cách khai thác những khoảng không gian, biết cách tư duy và định hình vị trí di chuyển và biết tận dụng cái chân trái để tung ra những cú dứt điểm ở các khoảng cách khác nhau.”

Nhưng để có thể tỏa sáng trong một sớm một chiều là điều không tưởng đối với Ngôi sao của Việt Nam. Chắc chắn Quang Hải cần phải trau dồi rất nhiều không chỉ đến từ kỹ năng trên sân tập, mà còn là câu chuyện bên ngoài bóng đá. Không cần nói đâu xa như Chanathip Songkrasin - Messi của bóng đá Thái Lan cũng đã phải nỗ lực học tiếng Anh và trau dồi các kiến thức về khoa học thể thao. Đó là những bài học nhãn tiền để cựu tiền vệ Hà Nội FC học hỏi và có những bước phát triển mới trong sự nghiệp.

Một điều nữa mà ông Richard Harcus khẳng định việc vô danh tại Ligue 2 sẽ giúp cho Quang Hải dễ dàng thi đấu tại đây. Đối thủ chắc chắn không biết quá nhiều về ngôi sao của Việt Nam và món vũ khí bí mật bằng cái chân trái sở trường là điều sẽ được HLV trưởng Pau FC tận dụng vào mùa giải này. Tuy nhiên không bao giờ được chủ quan khi các đội bóng tại đây luôn có một đội ngũ phân tích dữ liệu rất tốt và nếu không nhanh chóng thích nghi, cũng như thay đổi thì Quang Hải rất dễ bị bắt bài.  

Theo Thể thao số 247

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Liên kết:


Có thể bạn thích