Trang chủ     Bóng đá   /   Rangers FC có mùa giải bất bại dưới tay của Gerrard

Rangers FC có mùa giải bất bại dưới tay của Gerrard

588 lượt xem

Cựu thuyền trưởng của Liverpool, Steven Gerrard đã có một mùa giải không thể thành công hơn với Rangers của Scotland. Đội bóng của Gerrard đã cán đích sớm tận 6 vòng đấu, bỏ xa đối thủ cạnh tranh là Celtic đến 25 điểm tính đến khi mùa giải kết thúc.

Đã 10 năm trôi qua, người hâm mộ của Rangers mới được tận hưởng cảm giác vô địch giải đấu cao nhất của xứ sở lâu đài cổ. Kể từ sau mùa giải 2010/11, Rangers đã chìm vào khủng hoảng nối tiếp với những khoảng nợ lớn. Đỉnh điểm của cơn khủng hoảng này là việc đội bóng từng 54 lần vô địch giải ngoại hạng Scotland phải xuống chơi ở giải hạng 4.

Steven Gerrard giúp CLB Rangers vô địch Scotland sau 9 năm chờ đợi

Steven Gerrard giúp CLB Rangers vô địch Scotland sau 9 năm chờ đợi Dưới sự dẫn dắt của HLV Steven Gerrard, CLB Rangers đã xuất sắc trở thành tân vương ở giải vô địch quốc gia Scotland mùa giải 2020/21, chấm dứt sự thống trị của Celtic.

Huyền thoại Liverpool - Steven Gerrard bị truất quyền chỉ đạo vì

Huyền thoại Liverpool - Steven Gerrard bị truất quyền chỉ đạo vì "nói nhiều" Chỉ vì không đồng ý với quyết định của trọng tài, Steven Gerrard đã nằng nặc đi theo trong tài chính trận đấu để giải thích giữa giờ nghỉ, nào ngờ huyền thoại của Liverpool đã nhận ngay tấm thẻ đỏ và truất quyền thi đấu.

steven gerrard

QUẢNG CÁO

Trong thời gian Rangers đối mặt với những khủng hoảng kéo dài, kình địch của họ là Celtic đã liên tục 9 lần nâng cao chiếc cúp bạc liên tiếp. Lặng nhìn Celtic lên ngôi bao nhiêu lần, người hâm mộ Rangers càng đau lòng bấy nhiêu. Và rồi Steven Gerrard tới để cứu vớt đội bóng này vào tháng 6 năm 2018 khi họ trở lại giải ngoại hạng Scotland được 2 năm.

Sau hai mùa giải dẫn dắt Rangers, Gerrard đã truyền được cái lửa trong lối chơi cũng như sự nhiệt huyết mà anh mang trong người khi còn là cầu thủ cho các học trò. Để rồi mùa giải thứ 3 tại Scotland, đội bóng này đã cán đích với 102 điểm kiếm được sau 38 vòng đấu. Chức vô địch này vô cùng quý báu với các cầu thủ Rangers và người hâm mộ của họ, nó như một cơn mưa cho miền đất đã khô cằn suốt 10 năm qua. Và là một đời khẳng định, sự thống trị của Celtic trong 9 mùa giải giờ này đã kết thúc.

Sau khi lên ngôi cùng với Rangers, cựu đội trưởng sân Anfield cũng dành được nhiều lời khen từ các đồng nghiệp cũ. Trong đó có thể kể đến huyền thoại Sir Alex từng dẫn dắt Manchester United rất thành công.

Với thành tích ấn tượng như vậy, Gerrard hoàn toàn có tương lai và cơ sở để những đội bóng lớn hơn mời gọi anh ngồi vào chiếc ghế huấn luyện.

Thanh Liêm

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Có thể bạn thích