GÓC NHÌN CHUYÊN GIA
Trang chủ     Bóng đá   /   Real xác nhận các cầu thủ sẽ không có tiền thưởng dù vô địch cúp C1  

Real xác nhận các cầu thủ sẽ không có tiền thưởng dù vô địch cúp C1  

Do tài chính khó khăn vì dịch bệnh Covid-19 nên Real Madrid sẽ không thể trả thưởng cho các cầu thủ như thường lệ dù vô địch Champions League.

Theo Marca, giống như ở mùa giải trước, các cầu thủ Real Madrid sẽ không nhận được bất kỳ một khoản tiền thưởng nào kể cả trong trường hợp có đạt danh hiệu. Nguyên nhân đến từ cuộc khủng hoảng tài chính do đại dịch Covid-19 mà đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đang gặp phải.

Ưu tiên của ban lãnh đạo đội bóng Hoàng gia tại thời điểm này là tìm lại trạng thái ổn định về mặt tài chính. Đội bóng thành Madrid cũng đang đàm phán về việc cắt giảm lương các cầu thủ và nhân viên trong vài tháng tới. Những khoản lỗ liên quan đến việc bán vé đối với Real là rất lớn, đặc biệt là ở đấu trường Champions League.

Real xác nhận các cầu thủ sẽ không có tiền thưởng dù vô địch cúp C1  

Nếu vô địch Champions League, cầu thủ Real cũng không có tiền thưởng

Theo số liệu hàng năm, Madrid có thể thu về 40 triệu euro chỉ tính riêng ở vòng tứ kết và 1/8 Cúp C1 nếu đại dịch không xuất hiện. Khoản tiền thu từ các vòng đấu sau của Champions League còn khủng hơn rất nhiều. Theo tính toán từ các nhà phân tích tài chính, Kền kền trắng có thể sẽ thu về tới 115 triệu euro tiền bán vé nếu góp mặt trong trận chung kết tại Istanbul.

Trước những khó khăn đó, Chủ tịch câu lạc bộ, ông Florentino Perez đã tìm cách nhanh nhất để giúp Real hồi phục với chiến dịch Super League. Tuy nhiên, kế hoạch đó đã nhanh chóng bị đổ bể. Các kế hoạch mà ban lãnh đạo Real Madrid đưa ra là hoàn toàn đúng đắn trong bối cảnh hiện tại và rất có thể những biện pháp này sẽ còn kéo dài. Nên nhớ rằng, cổ động viên vẫn chưa thể trở lại Bernabeu ít nhất là trong giai đoạn đầu của mùa giải sau.

Tin tức Bóng đá

Xem thêm

Video Bóng đá

Xem thêm
click