GÓC NHÌN CHUYÊN GIA
Trang chủ     Bóng đá   /   Sao Chelsea bị chỉ trích dữ dội chỉ vì "nô đùa" với con cá khổng lồ này

Sao Chelsea bị chỉ trích dữ dội chỉ vì "nô đùa" với con cá khổng lồ này

Dù đang được nghỉ dưỡng tại quê nhà thế nhưng tiền đạo của Chelsea Christian Pulisic vẫn tự biết cách làm nóng tên tuổi của mình trên mạng xã hội khi “vùng vẫy” cùng một con cá mú khổng lồ - một loài cá đang được bảo vệ bởi chính phủ Hoa Kỳ.

Cách đây không lâu, một video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy một thanh niên 22 tuổi ngồi trên thuyền, tung hứng quả bóng trên một trong những con cá khổng lồ được giữ bởi một dây câu. Trong video, Pulisic đã cười tươi biểu diễn với trái bóng trước khi làm rơi xuống ngay trên đầu con cá và sau đó anh đã nhảy xuống để “vật lộn” cùng nó.

Barcelona: “Không có chuyện chúng tôi chậm trễ với tiền lương của Messi”

Barcelona: “Không có chuyện chúng tôi chậm trễ với tiền lương của Messi” Barca khẳng định, họ không hề chậm trễ trong việc trả lương đối với Messi mà quỹ lương mới đang là vấn đề nhức nhối khiến họ không thể gia hạn hợp đồng với siêu sao của mình.

Barcelona lên kế hoạch thanh lý Pjanic và Umtiti chỉ vì lý do này?

Barcelona lên kế hoạch thanh lý Pjanic và Umtiti chỉ vì lý do này? Tiền vệ Pjanic và hậu vệ Umtiti ở mùa giải vừa rồi chỉ có 13 lần ra sân cho Barcelona và cũng không có tên trong kế hoạch mùa giải tới của Ronald Koeman. Vậy nên Barca đang lên kế hoạch để thanh lý cả hai nhằm cắt giảm bớt quỹ lương đắt đỏ.

Christian Pulisic

Sau khi video được đăng tải, cầu thủ của Chelsea đã nhận về ngay một làn sóng chỉ trích dữ dội và người dẫn đầu là Blue Planet Society - Một nhóm tình nguyện viên đang vận động để chấm dứt tình trạng khai thác quá mức đại dương trên thế giới.

Trên tài khoản Twitter của mình, họ đã đăng: "Việc lạm dụng một con cá mú bị đe dọa để đăng tải trên mạng xã hội là một hành động vô cùng thiếu ý thức”. Bài đăng của nhóm này đã được chia sẻ rộng rãi sau đó và mọi mũi nhọn dường như đều chĩa vào Pulisic.

Cá mú nghệ

Được biết con cá trong video của Pulisic là loài cá mú nghệ khổng lồ. Đây là một loài cá nước mặn lớn được tìm thấy ở các vùng biển nhiệt đới. Nó có thể được tìm thấy phổ biến nhất ở các vùng biển ngoài khơi bờ biển phía đông của châu Mỹ, bao gồm Florida Keys, Bahamas, phần lớn vùng Caribe và bờ biển Brazil. Nó ít được tìm thấy ngoài khơi bờ biển Châu Phi từ Congo đến Senegal.

Tình trạng bảo tồn của nó được xếp vào loại 'dễ bị tổn thương', có nghĩa là không có mối quan tâm ngay lập tức về tương lai của nó. Tuy nhiên, do thực tế là chúng có xu hướng sinh sản với số lượng lớn và quay trở lại cùng một địa điểm hàng năm, điều này khiến chúng dễ bị thu hoạch hàng loạt.

Do đó, một lệnh cấm thu hoạch đã được áp dụng và loài cái này đã được bảo vệ ở Hoa Kỳ từ năm 1990 và Caribê từ năm 1993. Cá có tốc độ tăng trưởng chậm, có nghĩa là quần thể sẽ mất một thời gian để trở lại trạng thái trước đó.

Tin thể thao

Chủ đề: Chelsea

Tin tức Bóng đá

Xem thêm

Video Bóng đá

Xem thêm
click