GÓC NHÌN CHUYÊN GIA
Trang chủ     Bóng đá   /   Super League tan rã nhờ công chủ tịch Barcelona

Super League tan rã nhờ công chủ tịch Barcelona

Việc Super League sụp đổ chỉ sau 48 giờ kể từ khi thành lập có một phần nguyên nhân từ chủ tịch Barcelona Joan Laporta. Chủ tịch UEFA nên cảm ơn vị chủ tịch người Tây Ban Nha này. 

Câu chuyện theo nguồn tin của New York Times, cộng thêm lời kể của Chủ tịch UEFA  Aleksander Ceferin. Liên đoàn bóng đá châu Âu và phần còn lại của bóng đá châu Âu biết được âm mưu một giải đấu siêu cấp CLB nhờ có bữa ăn trưa giữa chủ tịch La Liga Javier Tebas và chủ tịch CLB Barcelona Joan Laporta. 

chủ tịch Barcelona

Laporta, vị chủ tịch mới đắc cử của Barcelona, kể với Tebas về việc siêu giải đấu châu Âu sắp thành hình, thành dạng. Điều này không phải lần đầu được nhắc đến, nhưng trong bữa trưa hôm thứ năm tuần trước, Tebas cảm nhận được rằng có ý tưởng về một giải đấu ly khai khỏi Champions League, Europa League sắp được hiện thực hóa. Ông quyết định gọi điện báo ngay cho ông chủ tịch Ceferin đang ở Slovenia.

Người đứng đầu Liên đoàn bóng đá châu Âu tức tốc lái xe 8 giờ đến phòng tại Thụy Sĩ, đồng thời liên tục gọi cho Andrea Agnelli, chủ tịch của Juventus và cũng là một trong những thành viên sáng lập giải đấu hoành tráng này. Hai người này có quan hệ thân thiết, Ceferin là cha đỡ đầu cho con gái của Agnelli.

"Agnelli nói rằng việc thành lập Super League chỉ là chuyện vớ vẩn", ông Ceferin kể lại trong cuộc phỏng vấn mới đây. Dù vậy, khi chủ tịch UEFA nhờ góp ý để đưa ra một thông báo bác bỏ tin đồn về Super League, người bạn của ông không nhận điện thoại nữa.

Ông Ceferin báo tin cho các thành viên của Hiệp hội các CLB châu Âu ECA. Vị chủ tịch người Slovenia cảnh báo về những nguy cơ mà Super League có thể gây ra, cũng như việc Agnelli, người đứng đầu ECA, có thể đang che giấu sự thật với các thành viên.

chủ tịch Barcelona

Tiếp đến, FIFA và các Hiệp hội, liên đoàn bóng đá ở Anh, Italia, Tây Ban Nha cũng nhận được thông tin về một siêu giải đấu mới. Họ cùng với UEFA bắt đầu lên kế hoạch đối phó. Trong khi đó, nhóm 12 CLB sáng lập siêu giải đấu quyết định lật ngửa bài, dù trước đó kế hoạch của họ là chờ đến hết mùa giải mới công bố.

Việc âm mưu siêu giải đấu cấp CLB châu Âu này bị lộ sớm có lẽ là một trong những lý do khiến những người sáng lập không có sự chuẩn bị đầy đủ. Họ cũng không kiểm soát được tình hình trước làn sóng phản đối mạnh mẽ từ cổ động viên cũng như phần còn lại của các giải đấu.

Cuối cùng, ban điều hành giải đấu gây nhiều tranh cãi này chỉ toàn vẹn trong 48 giờ. Ý tưởng này xem như thất bại khi 6 CLB Anh lần lượt rút lui trong cùng một đêm.

Tin tức Bóng đá

Xem thêm

Video Bóng đá

Xem thêm
click