GÓC NHÌN CHUYÊN GIA
Trang chủ     Ngoại hạng Anh   /   Tại Ngoại Hạng Anh, Jurgen Klopp đã làm điều không ai dám làm

Tại Ngoại Hạng Anh, Jurgen Klopp đã làm điều không ai dám làm

694 lượt xem

Ngoài HLV Jurgen Klopp, tại Ngoại Hạng Anh chưa có một ai lên tiếng bày tỏ quan điểm trái chiều về chuyện Newcastle được tiếp quản bởi giới chủ Saudi Arabia.

Jurgen Klopp Ngoại Hạng Anh

Liverpool và Man City cất bài, sẵn sàng chơi tất tay tại Champions League

Liverpool và Man City cất bài, sẵn sàng chơi tất tay tại Champions League 4 ngôi sao Brazil là Ederson, Gabriel Jesus, Fabinho và Alisson Becker sẽ không quay trở lại Anh. Thay vào đó, họ sẽ bay trực tiếp từ Brazil tới Bỉ và Tây Ban Nha để chuẩn bị cho các cuộc đấu sắp tới.

Không phải Ronaldo hay Messi, Salah mới là cầu thủ số 1 thế giới

Không phải Ronaldo hay Messi, Salah mới là cầu thủ số 1 thế giới Phong độ của Salah kể từ khi đầu quân cho Liverpool gần như luôn ổn định. Thế nhưng ngay lúc này, tiền đạo người Ai Cập đang cho thấy sự khác biệt so với chính mình trong những năm qua, và cả so với người khác nữa.

Cho đến thời điểm hiện tại, Jurgen Klopp là vị huấn luyện viên duy nhất đặt ra dấu hỏi về việc Newcastle được tiếp quản bởi quỹ Đầu tư công Saudi Arabia (PIF). Theo chiến lược gia người Đức, việc này nên bị phản đối giống như khi người ta phản đối Super League:

“Khi Super League manh nha xuất hiện, mọi người đã phản đối nó một cách kịch liệt. Việc Newcastle đổi chủ hiện tại cũng không khác là bao. Trong vài năm tới, Newcastle sẽ là một đội bóng thường xuyên được dự Champions League. Bây giờ tôi đang tự đặt ra câu hỏi rằng luật Công bằng tài chính còn có ý nghĩa gì hay không.”

Các cổ động viên Newcastle đương nhiên rất vui khi Mike Ashley rời đi, nhưng các câu lạc bộ khác thì chẳng như vậy. Có nhiều lý do cho sự không hài lòng này. Họ không muốn giải đấu mình đang tham gia bị dùng để giúp bình thường hóa một chế độ mà tại đó không công nhận quyền của người đồng tính hoặc quyền bình đẳng cho phụ nữ. Việc Newcastle có vé dự cúp C1 thường xuyên trong tương lai nghĩa là cơ hội để các đội bóng khác kiếm về phần tiền bản quyền truyền hình từ giải đấu danh giá nhất lục địa già giảm xuống.

Jurgen Klopp Ngoại Hạng Anh

Theo thông tin từ báo chí Anh, một vài câu lạc bộ yêu cầu thực hiện một cuộc họp để nói về vấn đề này. Nhưng khi cuộc họp diễn ra, chẳng một ai lên tiếng. Không ai biết vì sao, chỉ biết rằng cho đến lúc này, người duy nhất dám đứng trước đầu sóng ngọn gió là HLV Jurgen Klopp.

Thực tế, các đội bóng còn lại tại Ngoại Hạng Anh đã có cơ hội chặn đứng sự xuất hiện của giới tinh hoa Saudi Arabia tại giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh. Vào năm ngoái, một dự án mang tên Big Future được đề xuất, trong đó có một điều khoản đặc biệt. Cụ thể, có 9 đội bóng nhận được quyền biểu quyết cho sự xuất hiện của một ông chủ mới tại giải đấu. Dự án này chủ yếu do Man Utd và Liverpool đứng ra vận động hành lang, nhưng sau cùng nó đã bị phủ quyết.

Từ trước đến nay, chưa từng có một phi vụ tiếp quản nào giống như chuyện Quỹ đầu tư công Saudi Arabia mua lại Newcastle từ tay Mike Ashley. Đáng lý mọi chuyện sẽ chẳng thể diễn ra chóng vánh như vậy, tuy nhiên giới chủ của quốc gia Trung Đông đã trực tiếp liên hệ với Chính phủ Anh cũng như BTC Ngoại Hạng Anh để có thể vượt qua những quy định một cách dễ dàng.

Và có thể bạn chưa biết, Saudi Arabia có nhiều khoản đầu tư khác nhau tại phương Tây, một trong số đó là thỏa thuận cùng đội bóng danh tiếng Manchester United. Sau tất cả, chuyện Newcastle trở thành một siêu cường sẽ chỉ là chuyện sớm muộn mà thôi. Chặng đường đến đích của họ có thể dài hoặc ngắn, nhưng sau cùng, con cáo vẫn sẽ vào được trong chuồng gà.

- Theo Thethaoso -

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Liên kết:

Chủ đề: Liverpool

Tin tức Ngoại hạng Anh

Xem thêm

Video Ngoại hạng Anh

Xem thêm