GÓC NHÌN CHUYÊN GIA
Trang chủ     Bóng đá   /   Thời cơ để HAGL giành ngôi vô địch V-League 2021 đã đến

Thời cơ để HAGL giành ngôi vô địch V-League 2021 đã đến

 

Với 18 trận thi đấu, V.League được xem là giải đấu có số trận ít nhất trong lịch sử giải bóng đá cao nhất tại Việt Nam. Chính điều đã khiến cho HAGL có lợi thế rất lớn để hướng tới chức vô địch lần thứ 3 trong lịch sử.

HAGL đã trải qua 10 vòng đấu đầu tiên của giải vô địch quốc gia Việt Nam, V-League 2021 quá ấn tượng. Với 8 chiến thắng, 1 trận hòa và 1 trận thua (trong đó có 6 chiến thắng liên tiếp) giúp cho đội bóng HAGL đứng đầu bảng với 25 điểm có được. Số điểm “hoành tráng” này giúp cho đội bóng của bầu Đức trở thành CLB đầu tiên ở V-League chắc chắn có mặt trong top 6 đội tranh ngôi vô địch ở giai đoạn 2 của giải đấu.

Thời cơ để HAGL giành ngôi vô địch V-League 2021 đã đến

HAGL đứng trước lợi thế lớn để vô địch V.League

Thể thức thi đấu của V-League 2021 vẫn giữ nguyên như V-League 2020 nhưng số lượng đội tranh vô địch ở giai đoạn 2 được rút lại từ 8 còn 6 đội và ngược lại, số lượng đội tranh suất trụ hạng sẽ được “nở” ra từ 6 thành 8 đội. Như vậy, 13 trận đấu vòng tròn một lượt ở giai đoạn 1 sẽ rất khốc liệt. Và HAGL đang là đội tạm đang đứng trên đỉnh.

Với phong độ ở thời điểm hiện tại, thầy trò Kiatisak đã có thể sẵn sàng kích hoạt mục tiêu thứ 2 của mình ở mùa giải năm nay. Đó chính là cạnh tranh chức vô địch V-League. Mục tiêu này đến thời điểm hiện tại, cả Kiatisak, Xuân Trường, Văn Toàn vẫn còn tránh nói đến một cách cụ thể trước giới truyền thông. Dù rằng trong tâm trí của họ, đó là khát khao cháy bỏng.

Thời cơ để HAGL giành ngôi vô địch V-League 2021 đã đến

Kiatisak là một HLV giỏi

Lợi thế lớn đối với HAGL mùa này là con đường đến chức vô địch V-League năm nay thuộc diện ngắn nhất trong lịch sử. Chưa một mùa giải nào suốt 20 năm qua, V-League chỉ chứng kiến các đội đua vô địch V-League thi đấu 18 lượt trận, thay vì từ 26 lượt trở lên như mùa giải 2019 trở về trước.

Cuộc đua vô địch ngắn như vậy có thể sẽ giúp cho HAGL không bị hụt hơi. Ngoài ra, lấy một phép tính đơn giản thế này, HAGL hiện đang được 25 điểm, hơn Viettel (đội đang đứng thứ 2 bảng xếp hạng) 3 điểm. Cũng có nghĩa, HAGL đã hơn Viettel được 1 lượt đấu. Nếu như thầy trò Kiatisak có thể giữ vững phong độ đỉnh cao như thế này trong 7 trận đấu nữa trên lý thuyết, chức vô địch chắc chắn nằm trong tay HAGL.

Tin tức Bóng đá

Xem thêm

Video Bóng đá

Xem thêm