Trang chủ     Bóng đá   /   Thủ môn mới Dortmund: "Tôi đến đây để lấy vị trí số 1"

Thủ môn mới Dortmund: "Tôi đến đây để lấy vị trí số 1"

1,146 lượt xem

Gregor Kobel có ý định đánh bại người đồng hương Thụy Sĩ Roman Bürki và Marwin Hitz để trở thành thủ môn số 1 của Borussia Dortmund.

Kobel đã chuyển sang Dortmund sau một mùa giải chơi rất hay cùng VfB Stuttgart. Trang Bundesliga.com đã có buổi phỏng vấn tân binh này.

5 bản hợp đồng đáng chú ý tại Bundesliga mùa giải 2021/2022

5 bản hợp đồng đáng chú ý tại Bundesliga mùa giải 2021/2022 Các câu lạc bộ Bundesliga đã bận rộn chiêu mộ trong mùa hè này, với Donyell Malen, Rafael Santos Borre, Omar Richards, Stevan Jovetic và Caden Clark là 5 gương mặt mới mà bạn nên để mắt tới vào năm 2021/22.

Erling Haaland lập hattrick, Dortmund thắng giòn giã

Erling Haaland lập hattrick, Dortmund thắng giòn giã Tại BRITA-Arena, Borussia Dortmund đã có chiến thắng 3-0 giòn giã, và chàng trai sinh năm 2000 chính là chủ nhân của cả 3 pha lập công mà Dortmund có được.

Cho đến nay, cảm giác của bạn ở Dortmund như thế nào?

Thật là tốt, và tôi thực sự hạnh phúc khi có mặt ở đây. Thật tuyệt khi được làm quen với mọi người và đi dạo xung quanh sân tập. Tôi vẫn đang ổn định công việc, nhưng điều đó thật tuyệt vời cho đến nay.

Gregor Kobel

Chuyến tập huấn mùa này như thế nào?

Điều rất quan trọng là phải hòa nhập càng nhanh càng tốt vì mùa giải sẽ sớm đến gần trở lại. Dĩ nhiên luôn cần một chút thời gian để làm quen với nhau và với hệ thống mới, đặc biệt là với một huấn luyện viên mới. Chúng tôi cần học hỏi mọi thứ và xây dựng mọi thứ lại từ đầu. Chúng tôi cần nắm bắt tình hình càng nhanh càng tốt để tất cả đều sẵn sàng cho trận đấu đầu tiên của mùa giải.

Bạn sẽ mô tả về Dortmund như thế nào?

Dortmund là một trong những câu lạc bộ lớn nhất, không chỉ ở Đức, ở Bundesliga. Thi đấu cho Dortmund luôn là một trận đấu đặc biệt vì bạn muốn thể hiện khả năng của mình. Bạn luôn muốn để thể hiện nhiều hơn một chút khi thi đấu cho các đội tầm cỡ đó, vì vậy tôi luôn mong chờ được ra sân cho Dortmund.

Gregor Kobel

Có gì bất thường không khi cả 3 thủ môn Dortmund đều là người Thụy Sĩ: Bạn cùng với Roman Bürki và Marwin Hitz?

Đó chắc chắn không phải là một tình huống bình thường, nhưng nó không thực sự đóng vai trò lớn trong quyết định của tôi. Tôi đến đây để phát triển bản thân hơn nữa, thực hiện bước tiếp theo và có thể ăn mừng thành công với Dortmund.

Roman Bürki và Marwin Hitz

Tôi muốn trở thành một phần của đội bóng và để chơi phần của mình, nhưng tôi biết rằng tôi còn rất nhiều việc khó khăn ở phía trước. Tôi nghĩ điều quan trọng là các thủ môn phải có mối quan hệ tốt với nhau và đây là điều mà tôi đã được dạy khi còn nhỏ và tôi đã luôn trải qua. Các bạn cần phải sòng phẳng với nhau và thi đấu trên sân cỏ, nhưng vẫn duy trì tinh thần thể thao và thái độ cởi mở.

Bạn có thấy mình là số một không?

Tôi đến đây để trở thành số một, và tôi nghĩ điều đó rất rõ ràng. Tôi hoàn toàn đến đây để chơi bóng chứ không phải dự bị.

Thành Long

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Có thể bạn thích