Trang chủ     Bóng đá Việt Nam   /   Thủ tướng sẽ đích thân biểu dương và huy động thêm tiền thưởng cho tuyển nữ Việt Nam

Thủ tướng sẽ đích thân biểu dương và huy động thêm tiền thưởng cho tuyển nữ Việt Nam

247 lượt xem

Ngày hôm nay 6/2/2022 là một ngày đặc biệt với đội tuyển nữ Việt Nam nói riêng và cả nền bóng đá Việt Nam nói chung khi lần đầu tiên, chúng ta giành quyền tham dự vòng chung kết của một kỳ World Cup.

Phải nói rằng chiến thắng mà thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung có được trước đội tuyển nữ Đài Loan trong trận đấu vừa qua là rất xuất sắc. Nhìn vào các con số thống kê, dễ thấy chúng ta là những người áp đảo hoàn toàn.

HLV Mai Đức Chung: “Không gì diễn tả được niềm vui trong tôi”

HLV Mai Đức Chung: “Không gì diễn tả được niềm vui trong tôi” Với việc đả bại đội tuyển nữ Đài Loan nhờ các bàn thắng của Chương Thị Kiều và Bích Thùy, đội tuyển nữ Việt Nam đã đi vào lịch sử.

Ông ngoại người hùng tuyển nữ Việt Nam qua đời ngay sau giây phút lịch sử

Ông ngoại người hùng tuyển nữ Việt Nam qua đời ngay sau giây phút lịch sử Sau trận thắng trước đội tuyển nữ Thái Lan, đội tuyển nữ Việt Nam hướng đến trận play-off tranh vé dự World Cup gặp đội tuyển nữ Đài Loan.

Đội tuyển nữ Việt Nam

Đội tuyển nữ Việt Nam là những người cầm bóng nhiều hơn (61% - 39%), có nhiều phạt góc hơn (7 - 1), thực hiện nhiều tình huống dứt điểm hơn (11 - 7). Vì thế, việc chúng ta ghi được 2 bàn thắng để đả bại đối thủ với tỷ số 2-1 là kết quả hoàn toàn xứng đáng.

Ngay sau khi các cô gái vàng tạo nên kỳ tích giành vé đến World Cup 2023, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có động thái biểu dương dành cho đội tuyển. Ông đánh giá rất cao tinh thần quyết thắng cũng như sự quyết tâm, nỗ lực và kì tích đặc biệt mà đoàn quân do huấn luyện viên Mai Đức Chung dẫn dắt đã tạo ra. Được biết, Thủ tướng sẽ đích thân gặp mặt và khen ngợi đội tuyển khi cả đội trở về nước.

Đáng nói hơn, ngoài khoản tiền thưởng theo quy định, Thủ tướng sẽ huy động thêm những nguồn tài trợ khác để động viên, khen thưởng cho thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung vì đã tạo nên một mốc son lịch sử chói lọi cho bóng đá nước nhà.

Đội tuyển nữ Việt Nam

Trong suốt khoảng thời gian đội tuyển nữ Việt Nam tham gia tranh tài tại Asian Cup nữ 2022, Thủ tướng cùng với các đồng chí lãnh đạo đạo bộ, ban, ngành, đoàn thể cũng như Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã luôn dõi theo, quan tâm, động viên và luôn cố gắng hỗ trợ một cách kịp thời cho đội tuyển.

Trước đây, chúng ta từng không ít lần đề cập đến chuyện bóng đá nữ ít được quan tâm hơn so với bóng đá. Tuy nhiên bây giờ mọi thứ đã khác. Với các nữ tuyển thủ, sự chú ý, tự hào của người hâm mộ cùng những lời động viên từ các cấp lãnh đạo chính là sự ghi nhận mà họ xứng đáng có được.

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Liên kết:


Có thể bạn thích