GÓC NHÌN CHUYÊN GIA
Trang chủ     Chuyển nhượng   /   Top những thương vụ chuyển nhượng phút cuối đáng nhớ nhất lịch sử

Top những thương vụ chuyển nhượng phút cuối đáng nhớ nhất lịch sử

Như vậy kỳ chuyển nhượng hè 2021 đã chính thức khép với lại bản hợp đồng cuối cùng giữa Saul Niguez vs Chelsea và sự trở về Atletico của Antoine Griezmann. The Blues đã kịp hoàn thành thương vụ này khi chỉ còn 2 phút nữa TTCN kết sổ. Vậy trước tiền vệ người Tây Ban Nha, người hâm mộ còn được chứng kiến những thương vụ chuyển nhượng phút cuối nào đáng chú ý nhất.

Zlatan Ibrahimovic từ Ajax đến Juventus

Zlatan Ibrahimovic từ Ajax đến Juventus

Ngày chuyển nhượng cuối cùng của Chelsea: Có Saul nhưng mất Kounde

Ngày chuyển nhượng cuối cùng của Chelsea: Có Saul nhưng mất Kounde Chelsea đã gấp rút hoàn tất được thương vụ Saul Niguez trong ngày cuối cùng của thời hạn chuyển nhượng nhưng lại đánh mất Kounde.

Tổng hợp chuyển nhượng Ngoại Hạng Anh hè 2021: Nơi đến của những siêu bom tấn

Tổng hợp chuyển nhượng Ngoại Hạng Anh hè 2021: Nơi đến của những siêu bom tấn Tổng hợp toàn bộ những thương vụ chuyển nhượng Ngoại Hạng Anh mùa hè 2021

Mùa giải 2003/2004, Juventus chính thức chiêu mộ được Zlatan Ibrahimovic từ Ajax với giá 16 triệu euro. Thời điểm đó, tiền đạo người Thụy Điển được biết đến như một trong những tiền đạo xuất bậc nhất thế giới và Lão Bà đã phải “năn nỉ” Ajax cho đến cho đến ngày chuyển nhượng cuối cùng thì CLB Hà Lan mới chịu nhả người.

Wayne Rooney từ Everton đến Man United

Wayne Rooney từ Everton đến Man United

Thương vụ mang tên Wayne Rooney cập bến Man United mùa hè năm 2004 đã gây chấn động Ngoại Hạng Anh. Đội chủ sân Old Trafford đã phải kiên trì đến ngày cuối cùng để chèo kéo và chinh phục thành công gã Shrek. Tại thời điểm, MU cũng đã phải chi cho Everton đến 37 triệu bảng nhưng có trả thêm bao nhiêu đi chăng nữa thì họ cũng đã lời được một món lớn.

Robinho từ Real Madrid đến Man City

Robinho từ Real Madrid đến Man City

Robinho là một trong những ngôi sao đầu tiên cho kế hoạch lột xác của Man City và có thể nói đây là một thương vụ hớt tay trên cực khét của gã đại gia mới nổi. Trước đó, Robinho tưởng chừng sẽ đến Chelsea khi mọi thỏa thuận đều đã được thông qua. Tuy nhiên vào giờ chót, Man Xanh đã ném thẳng 43 triệu bảng để cướp lấy thần đồng người Brazil.

Sergio Ramos từ Sevilla đến Real Madrid

Sergio Ramos từ Sevilla đến Real Madrid

Khi cập bến Bernabeu vào mùa hè năm 2005, Ramos chỉ mới có 19 tuổi nhưng Real Madrid đã không tiếc số tiền 27 triệu euro để phá vỡ các điều khoản trong hợp đồng giữa anh và Sevilla. Ramos khi đó rất sáng giá và Sevilla cũng giữ thêm một hai mùa giải nữa để nâng giá. Song trước sự dứt khoát và chịu chơi của Real, đội bóng vùng Andalusia cũng đã phải đồng ý nhả người. Còn Ramos đã làm được những gì sau đó thì có lẽ fan hâm mộ bóng đá đã quá rõ ràng rồi.

Gareth Bale từ Tottenham đến Real Madrid

Gareth Bale từ Tottenham đến Real Madrid

Chứng kiến tài năng và khả năng gánh team cực mạnh của Gareth Bale, Real Madrid đã dốc hết sức có thể để chiêu mộ tiền đạo người xứ Wales. Đây cũng là trong số những thương vụ kinh điển nhất của chủ tịch Florentino Perez nhưng khi ông hoàn thành thương vụ này trong ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng hè 2013 bất chấp việc chủ tịch Tottenham Daniel Levy làm mọi cách để giữ chân Gareth Bale

Rivaldo từ Deportivo đến Barcelona

Rivaldo từ Deportivo đến Barcelona

Ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng hè năm 1997, Barcelona đã bạo chi 26 triệu euro để mang Rivaldo từ Deportivo về Camp Nou. Có lẽ đây cũng là thương đắt đỏ nhất ở thời điểm đó nhưng đổi lại, gã khổng lồ xứ Catalan đã có một sự phục vụ của một trong những tiền vệ xuất sắc hành tinh trong nhiều năm.

Jackie Phan

Liên kết:

Tin tức Chuyển nhượng

Xem thêm