Trang chủ     Bóng đá   /   Tottenham đang đá theo kiểu "bí mật" không ai đoán trước được

Tottenham đang đá theo kiểu "bí mật" không ai đoán trước được

Tottenham trước Arsenal ngày hôm nay và mở rộng ra là có lẽ trong cả mùa giải này là một minh chứng sống động cho câu nói khắc hoạ về triết lý của Mourinho: Tìm cách khai thác tối đa những biến số hay tính ngẫu nhiên (randomness) trong bóng đá.

Nó trái ngược với những HLV kiểu như Pep Guardiola, người luôn tìm cách biến mọi thứ của một trận đấu thành hằng số. Pep muốn mọi thứ trong tầm kiểm soát và ông lên kế hoạch cho tất cả. Mou thì muốn bẻ gãy điều đó để cưỡi lên những thứ khó đoán định.

Tottenham như trò chơi lắc xúc xắc. Lamela ngẫu hứng ghi bàn Rabona không tưởng, rồi sau đó anh nhận 2 thẻ vàng rời sân - đó đều là những thứ không thể đoán định và tưởng tượng nổi, chẳng có một kế hoạch hay kịch bản nào như thế cả.

Spurs chơi kém người nhưng lại có 15 phút cuối khiến Arsenal phải trầy vi tróc vảy và ngộp thở, cho thấy khả năng tự bùng nổ đến kinh ngạc của những cá nhân mà Spurs sở hữu. Đó cũng không phải là một thứ đã được lên kế hoạch.

QUẢNG CÁO

Tottenham của Mourinho có những lúc xem thấy chán ngắt và bực dọc, nhưng lại cũng có những lúc họ trào dâng đến không tưởng. Một Tottenham rất random.

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Có thể bạn thích