Trang chủ     Bóng đá   /   Tottenham không thể sa thải Mourinho chỉ vì điều này?

Tottenham không thể sa thải Mourinho chỉ vì điều này?

Chủ tịch Daniel Levy của Gà Trống dù rất muốn sa thải HLV Jose Mourinho thì cũng phải do dự khi nhớ đến điều khoản đền bù hợp đồng với số tiền không hề nhỏ.

Người Đặc Biệt đang phải chịu áp lực rất lớn sau trận hòa đáng thất vọng với Newcastle vào cuối tuần trước. Trận hòa này làm cho tình hình của Tottenham ngày càng tệ hơn khi không thể cải thiện vị trí hiện tại. Đoàn quân của Mourinho đang đứng ở vị trí thứ 6 trên BXH với 49 điểm, kém 3 điểm so với đội đứng thứ 4 là West Ham.

sa thải Mourinho

Ở thời điểm hiện tại, đội bóng thành London chỉ còn 2 mục tiêu quan trọng duy nhất ở phần còn lại ở mùa giải 2020/2021. Đó là vô địch cúp Liên đoàn và cố gắng chen chân vào top 4 ở Ngoại Hạng Anh. Hiện tại Mourinho đang tự trói buộc bản thân bằng những trận thua và trận hòa không đáng có.

Chính vì thế giới chuyên môn đánh giá khả năng ông phải ra đi trước mùa giải 2020/2021 là rất cao. Tuy nhiên, mức phí đền bù của Mourinho là “bài toán nan giải” cho BHL của Tottenham.

QUẢNG CÁO

sa thải Mourinho

Theo tờ Daily Mail, Gà Trống sẽ phải trả cho Người Đặc Biệt khoản phí bồi thường khoảng 30 triệu bảng nếu sa thải ông ở mùa giải này. Đây là con số vô cùng lớn trong bối cảnh tình hình tài chính của đội bóng Bắc London đang cạn kiệt vì vừa hoàn thành SVĐ mới nhưng vẫn chưa được đón khách do đại dịch COVID-19.

Chủ tịch Daniel Levy có thể muốn đợi đến cuối mùa giải để xem xét thành tích của Tottenham trước khi ra quyết định sa thải Jose Mourinho hay không. Cũng theo nguồn tin trên, nếu Tottenham không đủ điều kiện để tham dự Champions League mùa sau thì mức phí đền bù hợp đồng cho HLV người Bồ Đào Nha sẽ giảm đi rất nhiều, còn khoảng 20 triệu euro cho 2 năm hợp đồng còn lại.

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Có thể bạn thích