GÓC NHÌN CHUYÊN GIA
Trang chủ     Vòng loại WC   /   Trọng tài trận Saudi Arabia vs Việt Nam bị chửi "té tát", nhưng sự thật còn bất ngờ hơn

Trọng tài trận Saudi Arabia vs Việt Nam bị chửi "té tát", nhưng sự thật còn bất ngờ hơn

Quyết định của trọng tài người Uzbekistan - Ilgiz Tantashev đã gây ra nhiều sự tranh cãi, khi pha bóng dẫn đến quả phạt đền, bóng đã đập vào người Duy Mạnh trước khi trúng vào tay của hậu vệ ĐTVN.

Sau tình huống chạm tay, ông Tantashev đã cho Duy Mạnh một thẻ vàng vì lỗi phản ứng, nhưng khi kiểm tra lại VAR, ông rút thêm 1 thẻ vàng nữa cho Duy Mạnh. Ngoài tình huống gây trnah cãi này, trọng tài chính người Uzbekistan còn có những quyết định có phần nương nhẹ tay cho các cầu thủ Saudi Arabia, trong đó có những tình huống tưởng chừng như cầu thủ của đội chủ nhà đã phạm lỗi, nhưng không hề có tiếng còi nào cất lên.

Kết quả Ả Rập Xê Út vs Việt Nam: Nỗi oan nghiệt từ VAR

Kết quả Ả Rập Xê Út vs Việt Nam: Nỗi oan nghiệt từ VAR Cập nhật tỷ số, kết quả trận đấu Ả Rập Xê Út vs Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Nhà đài Hàn Quốc phát trực tiếp trận Ả Rập Xê Út vs Việt Nam

Nhà đài Hàn Quốc phát trực tiếp trận Ả Rập Xê Út vs Việt Nam Không chỉ có VTV mà nhà đài Hàn Quốc cũng đã mua bản quyền để phát trực tiếp trận đấu Ả Rập Xê Út vs Việt Nam nhằm phục vụ các fan hâm mộ của HLV Park Hang Seo.

Saudi Arabia vs Vietnam

Chính những quyết định có phần tranh cãi và tạo lợi thế cho Saudi Arabia của trọng tài Ilgiz Tantashev đã khiến nhiều ngườo Việt phẫn nộ. Trong khi trận đấu đang diễn ra, nhiều cổ động viên bóng đá Việt Nam đã lùng sục Facebook để tìm kiếm trang cá nhân của vị trọng tài này để "làm loạn".

Nhiều bình luận mang tính xúc phạm nặng nề, văng tục,… bằng cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh đã được nhiều cộng đồng mạng Việt Nam bày tỏ trên trang Facebook của vị trọng tài này.

Trên thực tế, các trang Facebook mang tên trọng tài Ilgiz Tantashev mà cộng đồng mạng Việt Nam tìm đến để bày tỏ thái độ phẫn nộ đều là những trang Facebook giả, được lập ra bởi chính… những người Việt Nam.

Xem thêm: Nhận định soi keo viet nam trung quoc diễn ra lúc 0h00, ngày 8/10 theo giờ Việt Nam

Số lượng tài khoản Facebook mang tên của trọng tài người Uzbekistan lên đến con số hàng chục, hàng trăm. Điểm chung của toàn bộ tài khoản Facebook này là đều mới được lập, nhiều người lường trước đã lập tài khoản từ vài ngày trước, với những bài viết được đăng tải gần đây, phần lớn là những hình ảnh của trọng tài Tantashev tìm thấy được từ Internet.

Saudi Arabia vs Vietnam

Đáng chú ý, sau khi trận đấu Saudi Arabia vs Việt Nam kết thúc, nhiều tài khoản mạo danh ông Tantashev đã đăng tải các nội dung với hàm ý khiêu khích đội tuyển Việt Nam, mục đích để càng nhiều người chửi càng tốt, tăng lượng theo dõi. Mục đích họ làm như vậy để sau nay xóa hết bài đăng, đổi tên trang và bán cho những doanh nghiệp hay trang tin tức cần một fanpage có lượng like nhất định.

Việc tạo tài khoản mạo danh của cộng đồng mạng Việt là một hành động làm ảnh hưởng sâu sắc đến hình ảnh, uy tín và danh dự của người bị giả mạo. Những kẻ này đã lợi dụng tâm lý tức giận, hung hăng và thiếu kiềm chế của một bộ phận cộng đồng mạng tại Việt Nam để "giăng bẫy" mà họ không hề hay biết.

Đây không phải là lần đầu tiên cộng đồng mạng Việt Nam tìm kiếm tài khoản Facebook cá nhân của những vị trọng tài đã cầm còi các trận đấu có sự tham gia của đội tuyển Việt Nam thi đấu để "làm loạn" và đây cũng không phải là lần đầu, người dùng mạng xã hội tại Việt Nam bị "dính bẫy" vào những trang Facebook giả mạo.

Jackie Phan

Liên kết:

Tin tức Bóng đá Việt Nam

Xem thêm

Video Bóng đá Việt Nam

Xem thêm