Trang chủ     Bóng đá   /   Trọng tài V.League bị treo còi do không phạt thẻ đỏ Việt Anh, Văn Quyết

Trọng tài V.League bị treo còi do không phạt thẻ đỏ Việt Anh, Văn Quyết

Ban trọng tài VFF cho rằng, ông Lê Đức Cảnh đã mắc lỗi và quyết định tạm thời không phân công làm nhiệm vụ trọng tài này ở 2 vòng tới. 

Trọng tài Lê Đức Cảnh bị VFF đình chỉ làm nhiệm vụ ở vòng 8 và vòng 9 giải vô địch quốc gia LS V-League 2021, do bỏ qua hành vi phi thể thao của Nguyễn Văn Quyết và Bùi Hoàng Việt Anh trong trận đấu với Đà Nẵng ngày 2/4.

Trong trận đấu này, phút cuối hiệp 1, khi tiền đạo Kebe (Đà Nẵng) bị phạm lỗi và ngã xuống sát đường biên dọc, trọng tài sau đó đã thổi còi và cho đội chủ nhà được hưởng quả đá phạt. Nhưng Bùi Hoàng Việt Anh vẫn vung chân sút bóng vào người Kebe khi anh này đang nằm trên sân. Ban huấn luyện và các cầu thủ Đà Nẵng sau đó đã phản ứng dữ dội sau hành động phi thể thao của cầu thủ CLB Hà Nội.

Trọng tài V.League bị treo còi do không phạt thẻ đỏ Việt Anh, Văn Quyết

Trọng tài V.League bị treo còi do không phạt thẻ đỏ Việt Anh, Văn Quyết

QUẢNG CÁO

Chưa hết, đến cuối trận đấu, khi Hà Nội FC đang bị dẫn 0-2, Văn Quyết có hành động phi chân về phía hậu vệ Janclesio. Rất may cầu thủ chủ nhà đã không bị chấn thương sau pha "bỏ bóng đạp người" rất nguy hiểm này. Cũng như Việt Anh, Văn Quyết nhận thẻ vàng từ trọng tài Lê Đức Cảnh.

Bên cạnh đó, trong chiều ngày 5/4, Ban kỷ luật VFF cũng đã đưa ra án phạt cho 2 cầu thủ thuộc Hà Nội FC. Cả 2 đều phải nộp phạt 15 triệu, trong khi Văn Quyết bị cấm thi đấu 2 trận thì Bùi Hoàng Việt Anh sẽ không được đăng ký thi đấu trong 3 trận tới.

Trao đổi với chúng tôi, trưởng ban Trọng tài VFF – ông Dương Văn Hiền cho rằng lẽ ra Bùi Hoàng Việt Anh phải bị truất quyền thi đấu.

“Tình huống phạm lỗi thì quá thô thiển không nói làm gì, nhưng sau đó cầu thủ này còn quay ra phản ứng thể hiện thái độ. Tôi không thể chấp nhận tình huống này với chỉ một thẻ vàng.

Tôi cũng sẽ đề nghị và khuyến cáo anh em trọng tài nên mạnh tay hơn, cứng rắn hơn ở các tình huống nguy hiểm như vậy. Với quan điểm của tôi, đó phải là một thẻ đỏ trực tiếp. Quá xứng đáng để Việt Anh nhận một thẻ đỏ”

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Có thể bạn thích