GÓC NHÌN CHUYÊN GIA
Trang chủ     World Cup 2022   /   Tuyển Trung Quốc âm mưu trảm tướng, nhắm thuyền trưởng mới là người từng vô địch World Cup

Tuyển Trung Quốc âm mưu trảm tướng, nhắm thuyền trưởng mới là người từng vô địch World Cup

246 lượt xem

HLV Li Tie có nguy cơ bị sa thải, và hai ứng viên hàng đầu cho chiếc ghế nóng đã lộ diện.

Tuyển Trung Quốc thay huấn luyện viên

[Góc Hoàng Bách] Nguyễn Thanh Bình: Ngã đâu đứng lên ở đó

[Góc Hoàng Bách] Nguyễn Thanh Bình: Ngã đâu đứng lên ở đó Với những ai theo dõi thường xuyên bóng đá trẻ Việt Nam, Nguyễn Thanh Bình không phải là một cái tên xa lạ. Trung vệ sinh năm 2000 trên thực tế đã nổi lên như là một trong những cái tên tiềm năng của bóng đá nước nhà từ năm 2015.

Ngất với khoản tiền thưởng khủng Trung Quốc được nhận sau trận thắng Việt Nam

Ngất với khoản tiền thưởng khủng Trung Quốc được nhận sau trận thắng Việt Nam Số tiền thưởng lên đến 21 tỷ đồng là khoản nhận được của tuyển Trung Quốc sau khi có được trận thắng Việt Nam đêm 08/10.

Ở lượt trận thứ 3 vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Trung Quốc đã có chiến thắng 3-2 trước đội tuyển Việt Nam. Dù vậy, họ đã thua trước cả Australia, Nhật Bản lẫn Saudi Arabia. Với một đội tuyển giàu tham vọng như Trung Quốc, đây là thành tích không đủ tốt, và nó khiến cho tương lai của HLV Li Tie bị đặt dấu hỏi. Nhiều nguồn tin nói rằng cabin huấn luyện của đội tuyển Trung Quốc sắp đổi chủ, và người thay Li Tie tiếp quản ghế nóng có thể sẽ là Marcello Lippi hoặc Felipe Scolari.

Cả hai đều là những nhà cầm quân danh tiếng của bóng đá thế giới. Trong sự nghiệp của mình, HLV Marcello Lippi từng giành được 5 danh hiệu Serie A vào các năm 1995, 1997, 1998, 2002 và 2003 cùng Juventus. Ông cũng từng giúp đội bóng này đăng quang Champions League vào năm 1996. Ngoài ra, ông còn từng cùng đội tuyển Ý đăng quang tại World Cup 2006.

Tuyển Trung Quốc nhắm đến nhà vô địch World Cup

Về phần HLV Scolari, ông không giành được nhiều danh hiệu ở cấp độ CLB như Lippi. Tuy vậy, chiến lược gia người Brazil lại rất thành công ở cấp độ đội tuyển. Ông từng giúp đội tuyển Brazil đăng quang tại World Cup 2002, đồng thời đưa đội tuyển Bồ Đào Nha đến ngôi á quân tại EURO 2004.

Điểm chung hai vị chiến lược gia này, đó là họ đều có kinh nghiệm làm việc tại Trung Quốc và có được những chiến tích đáng nể. HLV Lippi từng cùng Guangzhou Evergrande đoạt 3 chiếc cúp Chinese Super League và bước lên ngôi vương tại AFC Champions League 2013. Nếu bạn chưa biết, Lippi còn có 2 nhiệm kỳ dẫn dắt đội tuyển Trung Quốc nữa. 

Ở chiều ngược lại, HLV Scolari cũng từng cầm CLB Guangzhou FC trong giai đoạn từ năm 2015 đến năm 2017. Trước đó, nhiều nguồn tin liên hệ chiếc ghế huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Trung Quốc với cựu trung vệ Fabio Cannavaro.

Tuy vậy, điều này không thể trở thành sự thật khi chủ nhân danh hiệu Quả Bóng Vàng 2006 đã xác định sẽ tiếp tục sự nghiệp sa bàn ở bên ngoài quốc gia tỷ dân. Hiện tại, chưa thể khẳng định ai sẽ là người thay thế HLV Li Tie. Tuy nhiên dù có là Lippi hay Scolari, chắc chắn áp lực dành cho tân thuyền trưởng cũng sẽ là vô cùng lớn.

- Tin Thể Thao -

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Liên kết:

Tin tức World Cup 2022

Xem thêm

Video World Cup 2022

Xem thêm