GÓC NHÌN CHUYÊN GIA
Trang chủ     Vòng loại WC   /   Tuyển Việt Nam đã đến UAE, sẵn sàng nghênh đón Trung Quốc

Tuyển Việt Nam đã đến UAE, sẵn sàng nghênh đón Trung Quốc

Như đã biết thì vào ngày 7/10 sắp tới, đội tuyển Việt Nam sẽ có màn thư hùng với đội tuyển Trung Quốc trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Và mới đây, các chàng trai vàng của chúng ta đã lên đường sang UAE. 

Tuyển Việt Nam đã đến UAE, sẵn sàng cho trận đấu gặp Trung Quốc

Lịch sử tuyển Việt Nam đối đầu Trung Quốc: Quá khứ đau thương

Lịch sử tuyển Việt Nam đối đầu Trung Quốc: Quá khứ đau thương Nhìn lại lịch sử tuyển Việt Nam đối đầu Trung Quốc từ vòng loại World Cup 1998 đến nay.

ĐT Việt Nam chốt danh sách đấu Trung Quốc: Duy Mạnh đã trở lại

ĐT Việt Nam chốt danh sách đấu Trung Quốc: Duy Mạnh đã trở lại Đội tuyển Việt Nam đã chốt danh sách 27 cầu thủ được đăng ký thi đấu trong trận gặp Trung Quốc tại vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào ngày 7/10 sắp tới đây.

Đáng chú ý, ngày đội tuyển Việt Nam lên đường cũng cũng chính là ngày sinh nhật của HLV Park Hang-seo. Chính bởi thế, hẳn tất cả các cầu thủ đều muốn giành được chiến thắng để có món quà sinh nhật muộn gửi tới ông thầy của mình.

Phát biểu về trận đấu tới, nhà cầm quân người Hàn Quốc chia sẻ: Đội tuyển Việt Nam sẽ cố gắng hết mình dù đối thủ bên kia chuyến tuyến là ai đi nữa. Chúng tôi đã xem rất kỹ băng hình thi đấu của đối thủ và sẽ cố gắng chơi với đấu pháp hợp lý nhất. 

Trung quốc toàn thua trong cả 2 trận đấu trước đó, tuy nhiên họ vẫn là một đội bóng mạnh. Chính vì thế, để chiến thắng thì toàn đội phải chơi với tinh thần quyết tâm cao độ nhất có thể.”

Tuyển Việt Nam đã đến UAE, sẵn sàng cho trận đấu gặp Trung Quốc

Với việc cả Việt Nam lẫn Trung Quốc đều thua ở 2 lượt trận trước, kết quả trận đấu tới sẽ trở nên cực kỳ quan trọng. Đoàn quân do HLV Li Tie dẫn dắt rất xem trọng thầy trò HLV Park Hang-seo, bởi vậy thay vì về nước, họ đã ở lại UAE suốt thời gian qua để có thể làm quen với điều kiện sân bãi cũng như khí hậu tại đây.

Xem thêm: Nhận định trận đấu Trung Quốc với Việt Nam ngày 7/10

Tất nhiên những tính toán của đội tuyển Trung Quốc là có cơ sở, thế nhưng điều này lại vô tình làm giảm sức chiến đấu của chính họ, khi mà nhiều cầu thủ cảm thấy mệt mỏi về mặt tinh thần do phải xa nhà quá lâu.

Trái lại, theo ghi nhận từ các phóng viên thì các học trò của HLV Park Hang-seo đang tỏ ra rất thoải mái và tự tin. Lần đến UAE này, những chàng trai của binh đoàn Sao Vàng mang theo niềm hy vọng của hàng triệu người dân nước nhà. Các cầu thủ biết rằng các cổ động viên luôn ở bên ủng hộ, tiếp lửa cho họ. Và với trạng thái tâm lý tốt như vậy, hy vọng Đội tuyển Việt Nam sẽ giành được chiến thắng một cách thật oanh liệt trước đại diện đến từ quốc gia tỷ dân.

- Tin Thể Thao -

Tô Vĩnh Khánh

Liên kết:

Tin tức Vòng loại WC

Xem thêm

Video Vòng loại WC

Xem thêm