Trang chủ     Sea Game 31   /   U23 Việt Nam đang trình diễn thứ bóng đá gì vậy?

U23 Việt Nam đang trình diễn thứ bóng đá gì vậy?

297 lượt xem

Thật sự, lối đá của U23 Việt Nam ở giải đấu lần này tóm gọn lại 1 chữ: “Chán”. Họ đá chán không phải từ SEA Games, mà từ những trận đấu giao hữu trước giải.

Có thể do chiến thuật của thầy Park chỉ cần thắng tối thiểu là đủ, hoặc cũng có thể do các cầu thủ trẻ của chúng ta không hay thật. Nhưng chung quy lại, đó là lối chơi mà chẳng thể khiến khán giả Việt Nam hài lòng.

Chuyên gia đưa ra điểm yếu của U23 Việt Nam

Chuyên gia đưa ra điểm yếu của U23 Việt Nam Chuyên gia Phan Anh Tú nhận định rằng các cầu thủ U23 Việt Nam tại SEA Games 31 chưa có sự hòa nhập, phong độ và gắn kết tốt nhất.

Hủy diệt Campuchia, tuyển nữ Việt Nam giữ vững ngôi đầu bảng A SEA GAMES 31

Hủy diệt Campuchia, tuyển nữ Việt Nam giữ vững ngôi đầu bảng A SEA GAMES 31 ĐT nữ Việt Nam đã có một ngày thi đấu cực kỳ bùng nổ, hủy diệt Campuchia với tỷ số của một set Tenis và tiếp tục duy trì vị thế đầu bảng A tại SEA GAME 31

U23 Việt Nam

Phần lớn những trận đấu của chúng ta toàn là những đường chuyền ngang của các hậu vệ. Đâu đó sẽ có đường chuyền lên cho tiền vệ, nhưng rồi vị trí này lại chọn giải pháp chuyền về. Bởi, rất khó thấy được vị trí nào đó ở tuyến trên thuận lợi để có thể nhận đường chuyền đột biến.

Nhưng rồi bước vào giải, trận thắng 3-0 trước U23 Indonesia đã khiến cho khán giả quên rằng, ở hiệp 1 U23 Việt Nam đã “ru ngủ” như thế nào. Đó là trận thắng mà thầy Park đã có sự thay đổi người hợp lý trong hiệp 2, cộng thêm U23 Indonesia chưa thật sự gắn kết trong trận đầu tiên giải đấu.

Sang đến các trận đấu với U23 Philippines, U23 Myanmar và U23 Đông Timor, sự non trẻ cùng thể lực chưa tốt của các cầu thủ chúng ta đã bộc lộ rõ.

U23 Philippines dễ dàng bị U23 Myanmar ghi đến 3 bàn, bị U23 Indonesia ghi 4 bàn. Còn U23 Việt Nam không thể 1 lần làm rung mành lưới.

U23 Myanmar tiếp tục để U23 Indonesia ghi 3 bàn dễ dàng, trong đó 2 bàn chỉ trong 10 phút hiệp 1, họ còn bị U23 Đông Timor cùng U23 Philippines chọc thủng lưới 2 lần. Còn chúng ta rất vất vả để có thể ghi được 1 bàn vào những phút cuối nhờ công của Hùng Dũng.

U23 Việt Nam

Còn U23 Đông Timor, họ là đội bóng yếu nhất bảng, yếu nhất giải đấu nhưng thật sự U23 Việt Nam khá vất vả để chọc thủng lưới được họ. Thật sự hàng công của chúng ta có quá nhiều vấn đề cần giải quyết. Dĩ nhiên thầy Park đã thấy rõ chuyện này và gọi Tiến Linh lên để “gánh”, nhưng vẫn không khả quan.

4 trận đã đấu, cả 4 trận không có bàn thắng trong hiệp 1 với tỷ số chung cuộc lần lượt là 3-0, 0-0, 1-0, 2-0. Đây đều là những tỷ số khiêm tốn nếu nhìn tổng thể giải đấu này, khi luôn có từ 3 bàn thắng trở lên. Dù sao, chúng ta cũng đã vào đến bán kết nhưng nếu gặp U23 Thái Lan, đội bóng đang xếp nhì bảng B với lối đá hủy diệt, rõ ràng khán giả Việt Nam có lý do để lo lắng.

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Liên kết:


Có thể bạn thích