Trang chủ     Bóng đá   /   UEFA chính thức công bố án phạt cho những đội "ly khai"

UEFA chính thức công bố án phạt cho những đội "ly khai"

204 lượt xem

Mới đây, UEFA vừa công bố hình phạt dành cho 9 đội đã tham gia vào việc sáng lập giải đấu European Super League (ESL) và đã rút lui. Đối với 3 đội bóng vẫn còn duy trì là Real Madrid, Barcelona và Juventus, UEFA sẽ có những thảo luận sâu hơn về những hình phạt thích đáng.

Theo như thông báo từ UEFA, 9 trong số 12 đội liên quan đến việc thành lập European Super League đã ký một bản cam kết đặc biệt, trong đó bao gồm lòng trung thành với các giải đấu của UEFA trong tương lai. UEFA cũng thông báo rằng các câu lạc bộ cũng sẽ quyên góp tổng cộng 15 triệu euro cho các chương trình bóng đá dành cho trẻ em trên khắp châu Âu và chấp nhận cắt giảm 5% doanh thu ở giải châu Âu trong một mùa giải để nộp phạt.

UEFA chính thức trừng phạt 9 CLB sáng lập Super League 

UEFA chính thức trừng phạt 9 CLB sáng lập Super League  Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) đã chấp nhận lời xin lỗi của 9 đội bóng đã rút khỏi Super League, sau khi công bố các biện pháp kỷ luật vào hôm 7/5.  

12 đội thành lập Super League sẽ nhận án phạt

12 đội thành lập Super League sẽ nhận án phạt Mới đây theo Aleksander Ceferin – chủ tịch UEFA cho biết nếu đội còn giữ ý định thành lập giải European Super League sẽ nhận án phạt cấm thi đấu 2 năm tại Champions League và Europa League. 

super league

QUẢNG CÁO

Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin đã đưa ra một tuyên bố về thỏa thuận: "Tôi đã nói tại Đại hội UEFA cách đây hai tuần rằng cần xử lý thích đáng những sai lầm, đặc biệt là trong thời đại của truyền thông mạng xã hội. UEFA muốn tiến lên với tinh thần tích cực và các câu lạc bộ cũng đã thừa nhận sai lầm. Việc các biện pháp được công bố là rất quan trọng, UEFA sẽ không áp dụng hình phạt tài chính nào. Tất cả sẽ được tái đầu tư vào bóng đá trẻ và bóng đá cơ sở ở các cộng đồng địa phương trên khắp châu Âu, bao gồm cả Vương quốc Anh”.

AC Milan, Arsenal, Atletico Madrid, Chelsea, Inter Milan, Liverpool, Manchester City, Manchester United và Tottenham Hotspur đã chấp nhận thỏa thuận này. Riêng Barcelona, ​​Juventus và Real Madrid là những câu lạc bộ còn lại ở Super League vẫn chưa đạt được thỏa thuận, và UEFA cho biết trong tuyên bố của mình, ba trường hợp này đang được chuyển đến cơ quan kỷ luật xử lý.

Super League được thành lập vào ngày 18 tháng 4 và bị đình chỉ hoạt động chỉ hai ngày sau đó trong bối cảnh phản ứng dữ dội từ những người ủng hộ câu lạc bộ. Giải ban đầu được sáng lập bởi chủ tịch Real Madrid Florentino Perez với 12 đội bóng tham gia. Nhưng sự biểu tình dữ dội của người hâm mộ đã khiến các CLB thay phiên nhau rút khỏi giải đấu này và chấp nhận hình phạt từ UEFA.

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Có thể bạn thích