Trang chủ     Bóng đá   /   UEFA chính thức trừng phạt 9 CLB sáng lập Super League 

UEFA chính thức trừng phạt 9 CLB sáng lập Super League 

372 lượt xem

Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) đã chấp nhận lời xin lỗi của 9 đội bóng đã rút khỏi Super League, sau khi công bố các biện pháp kỷ luật vào hôm 7/5.  

UEFA đưa ra lời tuyên bố rằng, 9 trong số 12 đội liên quan đến việc thành lập giải đấu Super League đã đệ trình "Tuyên bố cam kết của câu lạc bộ", trong đó bày tỏ cam kết và tuân thủ các giải đấu cấp câu lạc bộ của UEFA và quốc gia. Ngoài ra, 9 đội bóng này đã thừa nhận rằng việc thành lập Super League là một sai lầm, đã xin lỗi với UEFA và người hâm mộ.

12 đội thành lập Super League sẽ nhận án phạt

12 đội thành lập Super League sẽ nhận án phạt Mới đây theo Aleksander Ceferin – chủ tịch UEFA cho biết nếu đội còn giữ ý định thành lập giải European Super League sẽ nhận án phạt cấm thi đấu 2 năm tại Champions League và Europa League. 

Florentino Perez: Nhiều CLB sẽ sụp đổ khi Super League tan rã

Florentino Perez: Nhiều CLB sẽ sụp đổ khi Super League tan rã Chủ tịch Florentino Perez nhấn mạnh với báo AS rằng Super League sẽ giải quyết nhiều vấn đề cho các đội bóng trong tình hình kinh tế khó khăn hiện tại.

UEFA chính thức trừng phạt 9 CLB sáng lập Super League 

QUẢNG CÁO

Chủ tịch Ceferin

Mặc dù từ bỏ giải đấu Super League, 9 đội bóng gồm Liverpool, Man Utd, Arsenal, Chelsea, Man City, Tottenham, AC Milan, Inter Milan và Atletico Madrid sẽ mất tổng cộng 5% doanh thu mà họ đáng lẽ được nhận từ UEFA trong một mùa giải, tương ứng với 15 triệu euro. Hơn nữa, nếu như trong tương lai, các đội bóng này tham gia vào một cuộc thi trái phép, sẽ bị phạt tới 100 triệu euro.

Đặc biệt, UEFA tái khẳng định họ không bao giờ chấp nhận một giải đấu mang tên Super League. UEFA sẽ củng cố hồ sơ để đưa ra án phạt thật nặng với 3 CLB vẫn cố gắng theo đuổi giải đấu ly khai này, bao gồm Real Madrid, Barcelona và Juventus.

"UEFA đã bảo lưu mọi quyền để thực hiện bất kỳ hành động nào được cho là phù hợp với các nguyên tắc, nhằm chống lại những câu lạc bộ cho đến nay vẫn tiếp tục ở lại Super League. Vấn đề này sẽ được chuyển đến các cơ quan kỷ luật có thẩm quyền của UEFA

Các biện pháp được công bố là rất quan trọng, nhưng UEFA sẽ không giữ lại bất kỳ khoản tiền phạt nào. Tất cả sẽ được tái đầu tư vào bóng đá trẻ ở địa phương trên toàn châu Âu" - ông Ceferin nói thêm.

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Có thể bạn thích