GÓC NHÌN CHUYÊN GIA
Trang chủ     Bóng đá   /   UEFA có những lo ngại nghiêm trọng về kế hoạch của FIFA cho World Cup hai năm một lần

UEFA có những lo ngại nghiêm trọng về kế hoạch của FIFA cho World Cup hai năm một lần

Chủ tịch cơ quan điều hành bóng đá châu Âu Aleksander Ceferin cho biết UEFA có "những lo ngại nghiêm trọng" về kế hoạch tổ chức World Cup hai năm một lần của FIFA.

Trả lời thư từ Giám đốc điều hành Ronan Evain của Football Supporters Europe, Ceferin ủng hộ những lo ngại “cực kỳ xác đáng và quan trọng” của nhóm về tác hại tiềm tàng, khi tăng tần suất các kỳ World Cup có thể có đối với các giải đấu trong nước và khu vực.

Danh sách Awards  UEFA: Cầu thủ Chelsea “ẵm” hết giải

Danh sách Awards UEFA: Cầu thủ Chelsea “ẵm” hết giải Trong đêm muộn ngày hôm qua, LĐBĐ châu Âu cũng đã công bố danh sách những cầu thủ, HLV đạt giải thưởng UEFA.

Lộ diện đầy đủ 32 cái tên tham dự vòng bảng UEFA Champions League

Lộ diện đầy đủ 32 cái tên tham dự vòng bảng UEFA Champions League 32 cái tên góp mặt tại vòng bảng UEFA Champions League mùa giải năm nay đã được xác định là lễ bốc thăm chia bảng sẽ diễn ra vào lúc 23h ngày 26/8 theo giờ Việt Nam.

UEFA, FIFA World Cup

Trong thư, Ceferin cho biết: "UEFA và các hiệp hội quốc gia của họ cũng có những lộ trình nghiêm túc riêng và lo ngại nghiêm trọng xung quanh các báo cáo về kế hoạch của FIFA.

Xem xét tác động lớn mà cải cách này có thể gây ra đối với toàn bộ tổ chức bóng đá, có sự ngạc nhiên rộng rãi rằng FIFA dường như đang phát động một chiến dịch PR để thúc đẩy đề xuất của mình, trong khi bất kỳ đề xuất nào như vậy chưa được trình bày cho các liên đoàn, hiệp hội quốc gia, liên đoàn, câu lạc bộ, cầu thủ, huấn luyện viên và tất cả cộng đồng bóng đá.

Là một ví dụ cụ thể trong số rất nhiều người, cần phải nêu bật những mối quan tâm được chia sẻ trên toàn thế giới bóng đá liên quan đến tác động của FIFA World Cup hai năm một lần, đối với lịch thi đấu quốc tế và nổi bật là trong bối cảnh này, nhất là bóng đá nữ."

UEFA, FIFA World Cup

FIFA đang thực hiện một nghiên cứu khả thi về việc đưa World Cup nam và nữ trở thành sự kiện hai năm một lần thay vì chỉ diễn ra bốn năm một lần. Điều này sẽ dẫn đến một giải đấu lớn được tổ chức vào mỗi mùa hè.

Tin tức Bóng đá Châu Âu

Xem thêm

Video Bóng đá Châu Âu

Xem thêm