Trang chủ     Bóng đá Châu Âu   /   UEFA sửa đổi Luật công bằng tài chính, thành Manchester thở phào nhẹ nhõm

UEFA sửa đổi Luật công bằng tài chính, thành Manchester thở phào nhẹ nhõm

UEFA đang lên kế hoạch loại bỏ các quy tắc FFP (Financial Fair Play - Luật công bằng tài chính) hiện tại và áp dụng một mô hình mới sau khi Aleksander Ceferin tuyên bố FFP không còn phù hợp với mục đích nữa.

Luật chơi công bằng tài chính mới sẽ cho phép UEFA thay đổi ngay lập tức đội hình các câu lạc bộ thi đấu tại Champions League. Điều này nhằm đẩy nhanh các hình phạt do câu lạc bộ vi phạm chính sách FFP, bao gồm chi tiêu của đội, phí chuyển nhượng, chi phí đội hình, tiền lương và phí chuyển nhượng mà còn là phí đại diện.

Premier League 2021-22: Manchester United có duy trì được đà thăng tiến?

Premier League 2021-22: Manchester United có duy trì được đà thăng tiến? Liệu đà thăng tiến có được duy trì ở mùa giải năm nay để giúp Man United chạm tới chức vô địch Premier League sau nhiều năm mong đợi, vẫn là mệnh đề đối mặt với nhiều dấu hỏi.

Manchester City mùa giải 2021/2022: Đủ bản lĩnh bảo vệ ngôi vương

Manchester City mùa giải 2021/2022: Đủ bản lĩnh bảo vệ ngôi vương Để hâm nóng bầu không khí trước thềm Premier League mùa giải 2021/22, hãy cùng xem xem tình hình hiện tại của nhà đương kim vô địch đang như thế nào.

Luật công bằng tài chính

QUẢNG CÁO

Những đề xuất “thuế xa xỉ” này có thể khiến các câu lạc bộ tham gia vào ba giải đấu cấp câu lạc bộ ở châu Âu của UEFA, buộc phải loại cầu thủ khỏi đội hình của họ để đủ điều kiện tham gia thi đấu.

Thuế xa xỉ hoạt động theo cách tương tự như các mô hình được sử dụng trong Giải bóng chày Major League và các giải đấu thể thao khác của Mỹ. Các giám đốc điều hành của UEFA hy vọng nó sẽ sớm có hiệu lực. Tuy nhiên, vẫn chưa có bất kỳ cuộc thảo luận chính thức nào về thời điểm mô hình này đi vào thực tế.

Theo Telegraph, thuế xa xỉ khiến các câu lạc bộ chi tiêu vượt quá giới hạn do UEFA quy định, sẽ phải trả phí bảo hiểm để không bị đối mặt với các lệnh trừng phạt từ UEFA.

Thật đáng khích lệ, động thái này được thiết lập để mang lại lợi ích cho các câu lạc bộ không nổi tiếng lắm và nằm ở top dưới của các giải đấu. Số tiền thu được sẽ phân phối lại cho các câu lạc bộ chuyên nghiệp, tạo ra sự cân bằng công bằng hơn giữa các câu lạc bộ siêu giàu và những câu lạc bộ làm việc với ngân sách eo hẹp hơn.

Luật công bằng tài chính

Với việc bóng đá phải hứng chịu dòng tiền thất thoát vì đại dịch, các câu lạc bộ giàu nhất đã được FFP đưa ra tiêu chí ít nghiêm ngặt hơn - cho phép Man City, Manchester United, Chelsea và những người vung tiền tích cực như Paris Saint-Germain thoải mái chi tiêu trên thị trường chuyển nhượng.

Điều này sẽ giúp câu lạc bộ có nhiều thời gian để tìm ra các biện pháp phòng ngừa phù hợp để đảm bảo rằng họ không vi phạm các quy tắc của FFP. Mặc dù không có ý kiến ​​cho rằng PSG đã phá vỡ các quy tắc FFP trong bất kỳ hoạt động kinh doanh nào của họ vào mùa hè này, nhưng điều đó sẽ cho phép UEFA giải quyết tình hình ngay lập tức.

Các câu lạc bộ bóng đá Anh cũng được thiết lập để thay đổi luật FFP của họ, để tuân theo kế hoạch mới từ UEFA. Như hiện tại, các câu lạc bộ Ngoại Hạng Anh được phép lỗ 105 triệu bảng trong khoảng thời gian ba năm.

Luật công bằng tài chính

Những thay đổi trong quy định này có thể ảnh hưởng nặng nề đến các câu lạc bộ Manchester sau đại dịch, vì Man City đã ghi nhận khoản lỗ trước thuế là 125,1 triệu bảng trong giai đoạn 2019/2020. Điều này sẽ ít có vấn đề hơn đối với Man Utd, đội đã bị lỗ trước thuế vào năm 2019/2020 nhưng đã đảm bảo doanh thu 509 triệu bảng.

Người hâm mộ tin rằng những tiến bộ trong các quy định của FFP sẽ hỗ trợ tất cả các câu lạc bộ trong việc phục hồi từ việc thua lỗ do virus gây ra.

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Liên kết:


Có thể bạn thích