Trang chủ     Bóng đá Pháp   /   Với Messi, PSG có thể sử dụng những sơ đồ chiến thuật nào?

Với Messi, PSG có thể sử dụng những sơ đồ chiến thuật nào?

1,083 lượt xem

Lionel Messi đã chính thức trở thành người của Paris Saint Germain, giờ đây, trong tay của HLV Pochettino đang sở hữu dàn hảo thủ hàng đầu thế giới và liệu với Messi, thì những sơ đồ chiến thuật nào sẽ được ông sử dụng?

Sơ đồ 4-2-3-1

Sơ đồ chiến thuật của PSG khi có Messi

Tin chuyển nhượng 11/8: PSG ký xong Messi, Dzeko cập bến Inter Milan

Tin chuyển nhượng 11/8: PSG ký xong Messi, Dzeko cập bến Inter Milan Cập nhật, tổng hợp tin tức chuyển nhượng mới nhất từ các câu lạc bộ hàng đầu châu Âu.

Chi tiết hợp đồng của Lionel Messi - PSG: Có ưu tiên cho Argentina

Chi tiết hợp đồng của Lionel Messi - PSG: Có ưu tiên cho Argentina Thông tin chi tiết bản hợp đồng giữa Lionel Messi với CLB PSG, trong đó có một số điều khoản liên quan đến đội tuyển Argentina.

4-2-3-1 là sơ đồ chiến thuật mà HLV Mauricio Pochettino hay sử dụng nhất trong các trận đấu của mình. Bất chấp việc có Messi ở đây, Mbappe vẫn sẽ là người chơi cao nhất. Phía dưới ngôi sao người Pháp sẽ là hàng tiền vệ 3 người với Messi chơi ở giữa và bên sẽ là 2 người đồng đội của quen cuộc anh trước đây, Neymar và Di Maria. Cựu đổi trưởng của Barca là một cầu thủ toàn diện về khả năng ghi bàn lẫn kiến tạo nên dù chơi dưới Mbappe, cũng gì có gì là khó khăn.

Sơ đồ 4-3-3

Sơ đồ chiến thuật của PSG khi có Messi

Với sơ đồ 4-3-3, những đội khác sẽ phải đối mặt với một tam tấu hạng nặng mới của thế giới bóng đá Neymar - Mbappe - Messi. Trong sơ đồ này, Messi đá bên cánh phải, Neymar cánh trái và Mbappe là người đá giữa. Đây cũng là vị trí sở trường của Messi. Tuy nhiên, nhiệm vụ của anh không phải là điều tiết trận đấu trong sơ đồ này mà hỗ trợ tấn công tốt nhất có thể.

Sơ đồ 3-4-1-2

Sơ đồ chiến thuật của PSG khi có Messi

Đây sẽ là sơ đồ cực kỳ biến ảo với Mbappe và Messi chơi cao nhất trên hàng công và Neymar sẽ ở phía sau. Tuy nhiên, cả hai có thể hoán đổi vị trí cho nhau dễ dàng và khiến hàng phòng ngự của đối phương sẽ phải gặp rắc rối lớn khi theo kèm. 

Jackie Phan

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Có thể bạn thích