Trang chủ     Bóng đá Việt Nam   /   Vụ Filip Nguyễn: Báo Trung Quốc chê bóng đá Việt Nam “nghèo mạt”

Vụ Filip Nguyễn: Báo Trung Quốc chê bóng đá Việt Nam “nghèo mạt”

1,094 lượt xem

Chứng kiến cảnh “lùm xùm” giữa LĐBĐ Việt Nam và Filip Nguyễn trong việc đưa thủ thành gốc Việt về đầu quân cho ĐTQG, báo chí Trung Quốc đã lên tiếng và gọi bóng đá Việt Nam là thứ “nghèo mạt”.

Filip Nguyen

Nóng: Chính phủ cho phép ĐT Việt Nam được đá vòng loại World Cup 2022 trên sân Mỹ Đình

Nóng: Chính phủ cho phép ĐT Việt Nam được đá vòng loại World Cup 2022 trên sân Mỹ Đình Sau cuộc họp diễn ra vào chiều nay ngày 14/7, chính phủ đã cho phép các trận đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 của ĐT Việt Nam sẽ được phép diễn ra trên sân Mỹ Đình.

Kết quả bốc thăm U23 châu Á: Việt Nam dễ thở, chỉ tội nghiệp cho Campuchia

Kết quả bốc thăm U23 châu Á: Việt Nam dễ thở, chỉ tội nghiệp cho Campuchia Buổi lễ bốc thăm chia bảng vòng loại giải vô địch U23 châu Á đã khép lại vào lúc 14h40 chiều nay. Kết quả bốc thăm rất thuận lợi đối với đội tuyển Việt Nam chúng ta nhưng với người hàng xóm của chúng ta thì không.

Theo thông tin được cập nhất mới nhất thì trang chuyển nhượng quốc tế đã đổi quốc tịch của Filip Nguyễn từ CH Séc sang Việt Nam. Dù thông tin vẫn chưa được xác nhận nhưng đây là tín hiệu đáng mừng cho LĐBĐ Việt Nam. Trước đó, thủ thành mang hai dòng máu mày rất muốn trở lại Việt Nam để chơi bóng nhưng vấn đề quốc tịch khiến anh gặp quá nhiều khó khăn.

Đến thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn đang đợi những thông tin chính thức từ LĐBĐ Việt Nam và các nguồn tin chính thống khác. Nhưng trong khoảng thời gian này, gã hàng xóm khổng lồ của chúng ta lên tiếng đá xéo và cho rằng ĐT Việt Nam vẫn chưa có được Filip Nguyễn là do không có đủ tiền trả lương.

Filip Nguyen

Một bài đăng trên tờ Sina của Trung Quốc nói về bóng đá Việt Nam đã được đăng tải với nội dung cực kỳ khó nghe, thậm chí nó còn khiến bao người Việt phải tự ái với tiêu đề: “Nghèo mạt! Việt Nam muốn nhập tịch cầu thủ người CH Séc nhưng mức lương thì chỉ có 10 vạn tệ. Bóng đá Trung Quốc vẫn mạnh hơn quá nhiều so với Bóng đá Việt Nam!”.

ĐT Việt Nam hi vọng sẽ hạ gục Trung Quốc để góp mặt tại World Cup 2022. LĐBĐ Việt Nam muốn tận dụng và cố gắng nhập tịch một cầu thủ có phong độ cao như thủ thành người CH Séc để nâng cao sức mạnh toàn diện của đội bóng. Thế nhưng điều buồn cười là họ chỉ có thể thể hiện được sức mạnh tài chính yếu đuối của mình.

Nếu trở về Việt Nam và chơi bóng tại V.League, Filip Nguyễn có thể nhận được khoảng 15.000 USD mỗi tháng. Cả năng cũng chỉ khoảng 1,2 triệu tệ và nó quá ít ỏi so với những cầu thủ nhập tịch của Trung Quốc như Elkeson, Fernando Henrique, Alan Carvalho. Các CLB tại Việt Nam chỉ có thể trả mức lương 1,2 triệu tệ mỗi năm cho một cầu thủ nhập tịch như Filip Nguyễn cho thấy tài chính của bóng đá quá yếu, thua xa so với tiềm lực phát triển của Trung Quốc,...”

Ở cuối bài đăng, tờ báo này cũng không quên mời gọi Filip Nguyen hãy đến và trở thành cầu thủ của Trung Quốc với mức lương khủng hơn rất nhiều. 

Quang Dũng

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Có thể bạn thích