Trang chủ     Ngoại hạng Anh   /   Ngoại Hạng Anh quyết định không cho cầu thủ về khoác áo ĐTQG

Ngoại Hạng Anh quyết định không cho cầu thủ về khoác áo ĐTQG

Đầu tháng 9, các giải đấu cấp câu lạc bộ sẽ tạm dừng để tập trung cho ĐTQG. Đội tuyển Ai Cập sẽ dự vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Phi, tuy nhiên lại không có được sự phục vụ của Mohamed Salah.

Nguyên do là Ai Cập nằm trong vùng đỏ Covid-19 của chính phủ Anh. Nếu thi đấu cho Ai Cập trong tháng 9, ngôi sao sinh năm 1992 khi quay trở lại Anh phải thực hiện cách ly ít nhất 10 ngày và vắng mặt một vài trận đấu ở Premier League. Lo ảnh hưởng đến thành tích, Liverpool đã gửi thư từ chối nhả người đến Liên đoàn bóng đá Ai Cập.

Không cần thêm ai nữa, Pep đang hài lòng với đội hình của Man City

Không cần thêm ai nữa, Pep đang hài lòng với đội hình của Man City Huấn luyện viên Manchester City - Pep Guardiola, đã lên tiếng về tình trạng hiện tại của đội hình chính câu lạc bộ, ông tuyên bố rằng bất kỳ động thái nào được thực hiện trước khi kỳ chuyển nhượng kết thúc sẽ "phụ thuộc vào thị trường".

Klopp nói gì khi Liverpool bắt đầu đàm phán hợp đồng với Salah

Klopp nói gì khi Liverpool bắt đầu đàm phán hợp đồng với Salah Cầu thủ 29 tuổi còn hai năm trong hợp đồng với đội chủ sân Anfield, nhiều nguồn tin cho rằng khả năng cao anh sẽ gia hạn tiếp với Liverpool.

Mohamed Salah

QUẢNG CÁO

Không chỉ riêng Liverpool mà toàn bộ 20 đội Ngoại Hạng Anh nhất trí không trả cầu thủ của họ về khoác áo ĐTQG, nếu các đội tuyển này phải thi đấu ở vùng dịch.

Quyết định được thông qua theo "một cách miễn cưỡng nhưng đồng lòng", trong thông báo từ Ngoại Hạng Anh hôm 24/8. Giải đấu sẽ không cho cầu thủ thi đấu tại các nước thuộc danh sách đỏ Covid-19 của Anh trong thời gian này.

Theo đó, Ederson và Alisson, hai thủ môn hàng đầu đang khoác áo Man City và Liverpool, cũng sẽ không được trở về thi đấu cho tuyển Brazil như các lần tập trung trước.

Có 60 cầu thủ từ 19 CLB dự kiến sẽ được trả về 26 quốc gia nằm trong danh sách hạn chế đi lại cao nhất của Anh. Tuy nhiên những người này sẽ không thể thi đấu cho ĐTQG, nếu đội của họ hoặc đối thủ tổ chức trận đấu ở vùng đỏ.

Ederson và Alisson

Một cuộc họp khẩn cấp vừa được tổ chức hôm 23/8, sau khi có tin nửa xanh thành Manchester cũng thực hiện các biện pháp kiên quyết như Liverpool, nhằm ngăn cầu thủ của mình tham dự vòng loại World Cup vào tháng tới ở các nước có nguy cơ lây nhiễm cao. Ederson và Gabriel Jesus không được trở về khoác áo ĐTQG. Còn Liverpool thì như đã biết, họ ngăn Mohamed Salah, Roberto Firmino, Alisson và Fabinho tập trung đội tuyển..

Theo quy định phòng dịch, toàn bộ cầu thủ trở về từ quốc gia nằm trong danh sách đỏ của Anh sẽ phải cách ly khi trở về. Những ngôi sao này có thể phải ở trong khách sạn 10 ngày, bỏ lỡ những buổi tập và trận đấu. Đây là tin xấu với đội tuyển Brazil bởi toàn bộ trận đấu của họ trong tháng 9 đều diễn ra ở vùng đỏ.

Giám đốc điều hành Premier League Richard Masters nói: "Ngoại Hạng Anh luôn ủng hộ mong muốn của các cầu thủ về khoác áo đội tuyển quốc gia. Đây là vấn đề liên quan đến niềm tự hào và lòng yêu nước. Tuy vậy, dù miễn cưỡng, các CLB đã kết luận giải phóng cầu thủ trong tình thế mới là bất hợp lý".

Richard Masters

"Những quy định kiểm dịch có thể khiến thể trạng và thể lực của cầu thủ bị ảnh hưởng đáng kể. Chúng tôi hiểu được các thách thức của việc sắp xếp lịch đấu quốc tế và luôn sẵn sàng phối hợp để tìm giải pháp tốt hơn", Masters nói tiếp.

Theo Daily Mail, Premier League tìm cách vận động hành lang với chính phủ để miễn trừ các quy định kiểm dịch với cầu thủ. Thế nhưng, Bộ Truyền thông - Văn hóa & Thể thao Anh khước từ đề nghị này, vì lo ngại bị cộng đồng lên án.

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Liên kết:


Có thể bạn thích